Nhân thân hai anh em giàu có đánh bom liều chết ở Sri Lanka

0 Thanh Niên Online
Trong số những kẻ đánh bom liều chết tại Sri Lanka có hai anh em ruột thuộc một gia đình giàu có ở thủ đô Colombo.
Kẻ được cho là chủ mưu Zaharan Hashmi (không bịt mặt) chụp ảnh chung với các phần tử đánh bom liều chết ở Sri Lanka. Chưa rõ hai anh em nhà Ibrahim đứng ở vị trí nào /// Chụp màn hình Oneonlinee Kẻ được cho là chủ mưu Zaharan Hashmi (không bịt mặt) chụp ảnh chung với các phần tử đánh bom liều chết ở Sri Lanka. Chưa rõ hai anh em nhà Ibrahim đứng ở vị trí nào - Chụp màn hình Oneonlinee
Kẻ được cho là chủ mưu Zaharan Hashmi (không bịt mặt) chụp ảnh chung với các phần tử đánh bom liều chết ở Sri Lanka. Chưa rõ hai anh em nhà Ibrahim đứng ở vị trí nào
Chụp màn hình Oneonlinee
Reuters ngày 24.4 dẫn một nguồn tin cho biết trong số những kẻ đánh bom liều chết trong lễ Phục sinh ở Sri Lanka có 2 người con trai của ông Mohamed Ibrahim - một doanh nhân nổi tiếng trong ngành gia vị ở Colombo.
Inshaf Ibrahim (33 tuổi), chủ một nhà máy đồng, đã điểm hỏa thiết bị nổ trong bữa buffet sáng ở khách sạn sang trọng Shangri-La.
Inshaf được nổi tiếng là một doanh nhân tốt bụng và rộng rãi với nhân viên của mình, cũng như hào phóng giúp đỡ các gia đình khó khăn tại địa phương. Inshaf kết hôn với con gái của một nhà sản xuất đồ trang sức giàu có và không gặp vấn đề gì về tiền bạc.
[VIDEO] Những kẻ đánh bom tự sát tại Sri Lanka là người "được ăn học đàng hoàng"
Khi cảnh sát đến khám xét căn nhà của gia đình Ibrahim ở ngoại ô Colombo, em trai của Inshaf là Ilham Ibrahim đã tự cho nổ một quả bom giết chết chính mình cùng vợ và ba người con, theo Reuters dẫn nguồn tin trên.
Ilham Ibrahim (31 tuổi) công khai bày tỏ tư tưởng cực đoan và đã tham gia vào những cuộc họp của NTJ, một nhóm Hồi giáo cực đoan trong nước bị nghi ngờ đứng sau các vụ đánh bom liên hoàn khiến hơn 300 người chết ở Sri Lanka.
Cảnh sát đang giam giữ ông Mohamed Ibrahim, cha hai nghi phạm, để điều tra thêm vụ việc.
[VIDEO] Khoảnh khắc nghi phạm đánh bom bước vào nhà thờ Sri Lanka
Không chỉ là thương nhân gia vị giàu có, ông Ibrahim còn giữ vai trò quan trọng trong cộng đồng doanh nghiệp địa phương và được nhiều người kính trọng. Ông có 6 con trai và 3 con gái.
“Ông ấy nổi tiếng trong vùng vì cho người nghèo lương thực và tiền bạc. Vì những chuyện họ đã làm mà bây giờ người Hồi giáo nào cũng đều là đối tượng tình nghi”, một người hàng xóm nhà ông Ibrahim cho hay.
“Tôi đã bị sốc. Chúng tôi chưa bao giờ nghĩ họ là những người như vậy”, theo Reuters dẫn lời ông Sanjeewa Jayasinghe, một kỹ sư làm việc tại tòa nhà bên cạnh nhà gia đình Ibrahim ở Colombo.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm