Nhật đơn giản hóa ngôn ngữ

0 Thanh Niên
Theo tờ Mainichi Shimbun, nhiều địa phương ở Nhật Bản đang bắt đầu áp dụng tiếng Nhật đơn giản để giao tiếp trong bối cảnh du khách và lao động nước ngoài tăng mạnh cũng như nước này sắp tổ chức Thế vận hội 2020.
 /// Ảnh: Chụp màn hình  Mainichi Shimbun - Ảnh: Chụp màn hình Mainichi Shimbun
Ảnh: Chụp màn hình Mainichi Shimbun
“Tiếng Nhật dễ” được phát triển bởi nhóm nghiên cứu của Giáo sư Kazuyuki Sato tại Đại học Hirosaki bằng cách không dùng phương ngữ và các cấu trúc ngữ pháp phức tạp. Trong ngành du lịch, nhiều công ty lữ hành bắt đầu cho du khách nước ngoài cài huy hiệu “tiếng Nhật dễ” khi đi tham quan để được các tình nguyện viên hỗ trợ (ảnh).
Ngôn ngữ đơn giản cũng được nhiều địa phương sử dụng khi thông tin trên mạng xã hội và trong các bản tin gửi qua email, trong khi một số trường có học sinh nước ngoài cũng bắt đầu tập huấn cho giáo viên về công cụ này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chiến hạm Mỹ đi qua eo biển Đài Loan ít nhất một lần/tháng kể từ đầu năm nay /// Hải quân Mỹ

Chiến hạm Mỹ lại đi qua eo biển Đài Loan

Quân đội Mỹ điều tàu khu trục USS Preble và tàu tiếp nhiên liệu Walter S. Diehl đi qua eo biển Đài Loan hôm 22.5, động thái có thể khiến Trung Quốc khó chịu giữa lúc căng thẳng thương mại xong phương leo thang.

Người may mắn thoát chết sau khi bị voi rừng tấn công  /// Chụp màn hình The Nation

Thoát chết nhờ giả chết

Theo tờ The Nation hôm qua, một công nhân sống tại huyện Kui Buri (tỉnh Prachuap Khiri Khan, Thái Lan) may mắn thoát chết sau khi bị voi rừng tấn công.