Nhật phóng vệ tinh tiếp tế Trạm không gian quốc tế

0 Thanh Niên Online

Tàu mang theo 4,5 tấn thực phẩm, ắc quy và vật liệu tiếp tế cho Trạm không gian quốc tế (ISS), đồng thời mang các mẫu thử trở về.

Tên lửa H-2B của Nhật Bản mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori 7 được phóng lên quỹ đạo /// Reuters Tên lửa H-2B của Nhật Bản mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori 7 được phóng lên quỹ đạo - Reuters
Tên lửa H-2B của Nhật Bản mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori 7 được phóng lên quỹ đạo
Reuters
Theo trang Space.com, tên lửa H-2B của Nhật Bản mang theo tàu vũ trụ không người lái Kounotori 7 vừa được phóng lên để tiếp tế cho Trạm không gian quốc tế (ISS).
Tên lửa rời bệ phóng tại Trung tâm không gian Tanegashima ở tây nam Nhật vào lúc 2 giờ 52 phút ngày 23.9 (giờ địa phương), mang theo hơn 4,5 tấn thực phẩm, ắc quy và vật liệu thử nghiệm khoa học.
Trước đó, Cơ quan Thám hiểm không gian Nhật và Tập đoàn Công nghiệp nặng Mitsubishi đã nhiều lần hoãn phóng con tàu không người lái này kể từ ngày 11.9 do thời tiết xấu và trục trặc kỹ thuật.
Lịch phóng vào ngày 15.9 bị hủy sau khi bộ phận kỹ thuật phát hiện bất thường của van an toàn của buồng nhiên liệu.
Sau khi tiếp cận ISS vào ngày 27.9, một thiết bị trên tàu sẽ mang các mẫu thử nghiệm từ trạm không gian trở lại Trái đất.
[VIDEO] Phi hành gia Nga 'đếm tóc bạc' sau khi tàu không gian bị giảm áp suất

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Scott Morrison tuyên bố công nhận tây Jerusalem là thủ đô Israel  /// AFP>

Úc công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel

Thủ tướng Úc Scott Morrison ngày 15.11 công nhận tây Jerusalem là thủ đô của Israel. Tuy nhiên Úc sẽ chưa dời đại sứ quán từ Tel Aviv về đây khi hòa bình giữa Israel và Palestine chưa đạt được.