Nhật tập trận ngăn kẻ thù chiếm đảo giữa lúc lo ngại về Trung Quốc

1 Thanh Niên Online
Lực lượng phòng vệ mặt đất Nhật Bản (JGSDF) ngày 22.5 tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật quy mô lớn ở miền trung nước này, với kịch bản ngăn chặn binh sĩ thù địch đổ bộ lên các đảo hẻo lánh.
 
Xe tăng Type-74 (trái) của Nhật khai hỏa trong cuộc tập trận ở tỉnh Shizuoka ngày 22.5 /// AFP Xe tăng Type-74 (trái) của Nhật khai hỏa trong cuộc tập trận ở tỉnh Shizuoka ngày 22.5 - AFP
Xe tăng Type-74 (trái) của Nhật khai hỏa trong cuộc tập trận ở tỉnh Shizuoka ngày 22.5
AFP
Cuộc tập trận thường niên nói trên diễn ra 2 giờ đồng hồ ở một khu huấn luyện trong tỉnh Shizuoka, với sự tham gia của khoảng 3.100 binh sĩ, 45 xe tăng, xe bọc thép và 54 khẩu pháo và một số trực thăng. Cuộc tập trận sử dụng hơn 43 tấn đạn dược trị giá 760 triệu yen (hơn 160 tỉ đồng), theo Kyodo News.
Nhật tập trận ngăn kẻ thù chiếm đảo giữa lúc lo ngại về Trung Quốc - ảnh 1

Một cảnh binh sĩ Nhật tham gia tập trận bắn đạn thật ngày 22.5

AFP

Nhật tập trận ngăn kẻ thù chiếm đảo giữa lúc lo ngại về Trung Quốc - ảnh 2

Xe tác chiến di động Type 16 của Nhật khai hỏa trong cuộc tập trận ngày 22.5

AFP

Nhật tập trận ngăn kẻ thù chiếm đảo giữa lúc lo ngại về Trung Quốc - ảnh 3

Một cảnh khai hỏa trong cuộc tập trận ngày 22.5

AFP

Nhật tập trận ngăn kẻ thù chiếm đảo giữa lúc lo ngại về Trung Quốc - ảnh 4

Rốc két được phóng trong cuộc tập trận ngày 22.5

AFP

Nhật tập trận ngăn kẻ thù chiếm đảo giữa lúc lo ngại về Trung Quốc - ảnh 5

Trực thăng CH47J của Nhật trong cuộc tập trận bắn đạn thật ngày 22.5

AFP

Cuộc tập trận đã được phát trên kênh YouTube do JGSDF hạn chế cho phép dân chúng đến xem trực tiếp trong năm thứ 2 liên tiếp vì Covid-19.
Cuộc tập trận diễn ra bối cảnh Nhật ngày càng cảnh giác về những hoạt động của Trung Quốc ở biển Hoa Đông, nơi Bắc Kinh có tuyên bố chủ quyền đối với quần đảo Senkaku/Điếu Ngư hiện do Nhật quản lý, theo Kyodo News.
Nhật đang tăng cường các khả năng bảo vệ quần đảo Nansei, chuỗi đảo trải dài về phía tây nam, bao phủ tỉnh Okinawa và quần đảo Senkaku/Điếu Ngư.

Nhật Bản sắp tập trận lần đầu với Mỹ, Pháp

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyen Van Thuong

Nguyen Van Thuong

Mỹ nên để cho nhật bản, tự do sản xuất vũ khí hạt nhân. NGƯỜI NHẬT BẢN, RẤT THÔNG MINH . TRONG SẢN XUẤT VŨ KHÍ HẠT NHÂN. ĐỂ BẢO VỆ ĐỒNG MINH VÀ KHỐI ASSEAN, TRONG TƯƠNG LAI . ASSEAN CŨNG NÊN NÂNG CẤP TÌM LỰC QUÂN SỰ HÙNG MẠNH, CHO RIÊNG MÌNH. TRUNG QUỐC CÓ VŨ KHÍ HẠT NHÂN, THÌ KHỐI ASSEAN VỚI NHAU CŨNG PHẢI CÓ ĐỂ DUY TRÌ HÒA BÌNH TRÊN BIỂN ĐÔNG. SẴN SẴN SÀNG ĐÁP TRẢ TRÊN BIỂN, TRÊN KHÔNG, TRÊN ĐẤT LIEN.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm