Nhật ủng hộ 'mọi lựa chọn' của Mỹ về vấn đề Triều Tiên

0 Thanh Niên Online

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Tomomi Inada ngày 3.6 tuyên bố ủng bộ mọi lựa chọn mà Mỹ áp dụng để đối phó CHDCND Triều Tiên, kể cả tấn công quân sự.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Tomomi Inada phát biểu tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore ngày 3.6 /// Reuters Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Tomomi Inada phát biểu tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore ngày 3.6 - Reuters
Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Tomomi Inada phát biểu tại Đối thoại Shangri-La ở Singapore ngày 3.6
Reuters
“Mỹ đang làm rõ thông qua ngôn từ và hành động rằng tất cả lựa chọn đang được xem xét. Tôi ủng hộ mạnh mẽ lập trường này của Mỹ”, Bộ trưởng Inada tuyên bố tại Đối thoại Shangri-La đang diễn ra ở Singapore, theo Reuters.
Bà Inada đưa ra tuyên bố trên cùng ngày hai chiến hạm và chiến đấu cơ F-15 của Nhật tham gia cuộc tập trận chung với hai nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ ở vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản. Cuộc tập trận kéo dài 3 ngày, dự kết thúc vào hôm nay 3.6, được cho là nhằm thị uy sức mạnh đối với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng phóng tên lửa đạn đạo 3 lần chỉ trong tháng 5.
Nhật ủng hộ 'mọi lựa chọn' của Mỹ về vấn đề Triều Tiên - ảnh 1

tin liên quan

Hai tàu sân bay Mỹ cùng tàu Nhật thị uy gần Triều Tiên

Hai nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ Carl Vinson và Ronald Reagan vừa có cuộc tập trận rầm rộ tại vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản trong nỗ lực được cho là nhằm răn đe CHDCND Triều Tiên.

Bộ trưởng Inada cho biết thêm ngoài việc tận dụng liên minh với Mỹ nhằm ứng phó Triều Tiên, Nhật cũng muốn dùng mối quan hệ hợp tác quân sự giữa hai nước để tăng cường ảnh hưởng tới những khu vực còn lại của châu Á, trong đó có Biển Đông.
“Liên minh Mỹ-Nhật lâu đời, vững chắc hiện đang đóng góp cho hòa bình và ổn định của khu vực”, bà Inada khẳng định, đồng thời kêu gọi hải quân của nhiều nước châu Âu “hiện diện rõ ràng và thường xuyên” trong khu vực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm