Nhiều người Mỹ ‘mù tịt’ về địa danh của nước mình

2 Thanh Niên Online
Dù đa số người Mỹ đều tự hào về kiến thức địa lý của mình, chưa đến phân nửa số người biết được vị trí của hẻm núi Grand Canyon và thác Niagara, thậm chí có người có nghĩ rằng ngọn thác ở Iceland.
Hẻm núi Grand Canyon nổi tiếng /// REUTERS Hẻm núi Grand Canyon nổi tiếng - REUTERS
Hẻm núi Grand Canyon nổi tiếng
REUTERS
Kết quả cuộc khảo sát được công bố hôm 11.6 cho thấy phần lớn dân Mỹ hoàn toàn tự tin về kiến thức địa lý. Trong số những người tham gia, 64% khẳng định họ có thể xác định một số địa danh của Mỹ. Thế nhưng trên thực tế ít người làm được điều đó một cách chính xác, theo báo The Hill hôm 12.6.
Chỉ 38% số người được hỏi biết rõ vị trí của hẻm núi Grand Canyon, một trong bảy Kỳ quan Thiên nhiên của Thế giới, trong khi 32% số người biết thác Niagara nằm giữa biên giới Mỹ và Canada.
Kỳ quặc hơn, 22% nghĩ rằng ngọn thác nổi tiếng phải nằm đâu đó ở Iceland, còn 18% chắc chắn Rừng Quốc gia Shawnee của bang Illinois nằm đâu đó ở Ireland (sai số hơn 6.000 km).
Theo giải thích của Viện Nghiên cứu Hệ thống Môi trường (ESRI), chỉ có 27% số học sinh lớp 8 tại Mỹ nắm rõ về kiến thức địa lý khi tham gia khảo sát năm 2014, tức không có gì thay đổi so với lần khảo sát năm 1994.
Bên cạnh đó, chỉ có 10 tiểu bang yêu cầu hoàn thành khóa địa lý nếu muốn tốt nghiệp trung học, theo Tổ chức Giáo dục Xã hội về Địa lý Quốc gia.
Cuộc khảo sát do công ty OnePoll thực hiện theo yêu cầu của hãng Charmin.

Dân Mỹ 'chê' vắc xin Covid-19 Johnson & Johnson, gần 10 triệu liều không được dùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
NPHONG

NPHONG

Nói Mỹ chi xa, VN mình cũng thế - cứ xem mấy game show là sẽ biết kiến thức địa lý VN của người VN
lạc lối

lạc lối

hỏi học sinh viên việt nam nè , chắc cũng không thua gì người mỹ đâu

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu dầu M/T Courageous do một công dân Singapore làm chủ và điều hành bị giới chức Campuchia bắt giữ vào tháng 3.2020 theo lệnh bắt của Mỹ /// Bô Tư pháp Mỹ

Mỹ tịch thu tàu chở dầu cho Triều Tiên

Bộ Tư pháp Mỹ ngày 30.7 thông báo việc tịch thu tàu chở dầu 2.734 tấn mà bộ này khẳng định được dùng để chuyển sản phẩm dầu khí cho CHDCND Triều trong sự vi phạm lệnh cấm vận quốc tế.