Nhiều người nhập viện sau khi tiêm vắc xin Covid-19 của Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Theo cơ quan hữu trách Hồng Kông, đã có 15 người phải nhập viện vì xuất hiện các triệu chứng bất ổn về sức khỏe sau khi tiêm vắc xin của Trung Quốc để ngừa Covid-19.
Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Đặc khu trưởng Hồng Kông, chích vắc xin của Sinovac vào ngày 22.2 /// AFP Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Đặc khu trưởng Hồng Kông, chích vắc xin của Sinovac vào ngày 22.2 - AFP
Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, Đặc khu trưởng Hồng Kông, chích vắc xin của Sinovac vào ngày 22.2
AFP
Hôm nay, tờ South China Morning Post dẫn thông tin từ cơ quan quản lý y tế Hồng Kông cho hay có thêm 4 người ở đặc khu này đã nhập viện sau khi tiêm vắc xin của Sinovac (Trung Quốc) để ngừa Covid-19.
Như thế, đến nay đã có tổng cộng 15 người Hồng Kông nhập viện sau khi tiêm vắc xin trên của Sinovac. Trong đó, có 2 bệnh nhân nguy kịch phải đưa vào phòng chăm sóc đặc biệt.

15 người nhập viện sau khi tiêm vắc xin Covid-19 Trung Quốc tại Hồng Kông

Cụ thể, 1 cụ ông 80 tuổi đã rơi vào tình trạng nguy kịch sau khi tiêm vắc xin vào ngày 1.3, rồi thấy không khỏe nên nhập viện và đã được chuyển sang phòng chăm sóc đặc biệt vào ngày 6.3. Một cụ bà 72 tuổi cũng rơi vào tình trạng nguy kịch thì được cho là đã mắc một số bệnh trước đó. Ngoài ra, cũng nằm trong số trên, sau khi tiêm vắc xin của Sinovac thì có 1 phụ nữ 45 tuổi bị phát ban và 1 phụ nữ 66 tuổi bị tức ngực.
Trước đó, cũng tại Hồng Kông, có 1 người đàn ông 63 tuổi và 1 người phụ nữ 55 tuổi đã tử vong sau khi tiêm vắc xin của Sinovac. Đến nay, nguyên nhân tử vong của người đàn ông 63 tuổi được cho là không liên quan việc chích vắc xin. Trong khi đó, hội đồng chuyên môn của nhà chức trách Hồng Kông chưa đưa ra kết luận về nguyên nhân tử vong của người phụ nữ 55 tuổi.
Phản ứng trước các diễn biến trên, nhà chức trách khẳng định sẽ điều tra làm rõ, đồng thời nhấn mạnh rằng đã kiểm tra chất lượng vắc xin bằng các biện pháp khoa học cần thiết. Liên quan vắc xin của Trung Quốc, nước này đến nay đã xuất khẩu hàng triệu liều cho các nước, trong đó bao gồm vắc xin của Sinovac và Sinopharm.
Từ cuối tháng 2, Hồng Kông bắt đầu tiêm chủng vắc xin của Sinovac và tính từ ngày 22.2 - 6.3 thì đã chích cho khoảng 83.400 người. Ngày 27.2, Hồng Kông nhận thêm 585.000 liều vắc xin của Pfizer-BioNTech và loại vắc xin này đã được chích cho khoảng 300 người. 

Kỷ nguyên "ngoại giao vắc xin" hé dạng, Trung Quốc, Nga, Ấn Độ tích cực tận dụng

Theo tờ South China Morning Post, Hồng Kông dự trữ tổng cộng khoảng 1,3 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19. Đến nay, Hồng Kông có hơn 11.000 ca nhiễm Covid-19. Trong đó có 202 ca tử vong liên quan dịch bệnh này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm