Nhóm tay súng tấn công cuộc diễu binh ở Iran, 25 người chết

0 Thanh Niên Online

Ít nhất 25 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương sau khi một nhóm tay súng khai hỏa trong cuộc diễu binh diễn ra ở thành phố Ahvaz  thuộc tây nam Iran ngày 22.9.

Hiện trượng vụ tấn công trong cuộc diễu binh ở Iran ngày 22.9
Chụp từ clip
Truyền hình Iran đưa tin cuộc tấn công nhắm vào khán đài nơi có nhiều quan chức đang xem cuộc diễu binh thường niên nhằm đánh dấu cuộc chiến với Iraq trong giai đoạn 1980-1988. Iran đang tổ chức những sự kiện tương tự ở các thành phố khác, trong đó có thủ đô Tehran.
“Nhiều tay súng bắt đầu nã đạn từ phía sau khán đài trong lúc diễn ra biễu binh”, một phóng viên nói trên truyền hình. Đám đông khán giả bắt đầu tháo chạy tán loạn trong khi lực lượng an ninh vội vã che chắn cho các quan chức. Theo hãng tin ISNA, trong số người tử vong có 12 thành viên thuộc Lực lượng Vệ binh cách mạng Hồi giáo Iran.
Cũng theo ISNA, có 4 tay súng tiến hành cuộc tấn công và tất cả đã bị tiêu diệt. Hiện một nhóm Ả Rập chống chính phủ Iran có tên là Phong trào Kháng chiến Quốc gia Ahvaz và tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm nhưng không đưa ra bằng chứng nào.
Trong khi đó, Ngoại trưởng Iran Javad Zarif cáo buộc “nhóm khủng bố được một chế độ nước ngoài hậu thuẫn” đứng sau vụ tấn công, thei Reuters. Ông cũng nhấn mạnh Iran quy trách nhiệm cho “Mỹ và những kẻ tài trợ khủng bố trong khu vực”.
Một phát ngôn viên của IRGC thì cho rằng những kẻ tấn công theo chủ nghĩa dân tộc gốc Ả Rập được Ả Rập Xê Út và Israel hậu thuẫn. Những nước này đều chưa đưa ra phản ứng về cáo buộc của Iran.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm