Những thảm kịch xả súng kinh hoàng nhất ở Mỹ

0 Thanh Niên Online

Trước vụ thảm sát ở Las Vegas ngày 2.10, trong hơn 25 năm qua ở Mỹ đã xảy ra ít nhất 5 vụ xả súng hàng loạt gây thương vong nghiêm trọng khác, với tổng số hơn 140 người thiệt mạng, theo AFP.

Hiện trường vụ xả súng kinh hoàng ở Las Vegas /// Reuters Hiện trường vụ xả súng kinh hoàng ở Las Vegas - Reuters
Hiện trường vụ xả súng kinh hoàng ở Las Vegas
Reuters
Gần đây nhất xảy ra tại một hộp đêm ở thành phố Orlando của bang Florida vào ngày 12.6.2016, khiến 49 người chết. Kẻ tấn công từng tuyên bố có dính líu với tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS). Nhóm này sau đó cũng đã nhận trách nhiệm vụ tấn công. Thủ phạm đã bị bắn hạ trong cuộc đọ súng với cảnh sát.
Những thảm kịch xả súng kinh hoàng nhất ở Mỹ - ảnh 1

tin liên quan

Xả súng đẫm máu nhất lịch sử Mỹ, 50 người chết

Ít nhất 50 người thiệt mạng và hơn 200 người bị thương khi tay súng đứng trên tầng 32 của một khách sạn nã đạn xuống đám đông đang xem ca nhạc ở khu sòng bài Las Vegas (bang Nevada, Mỹ) sáng 2.10.

Vụ tấn công có số người chết đứng sau vụ Florida xảy ra vào tháng 4.2007, khi một sinh viên Hàn Quốc xả súng tại Đại học Công nghệ Virginia ở thị trấn Blacksburg thuộc bang Virginia, khiến 27 sinh viên cùng 5 giảng viên thiệt mạng, trước khi tự sát.
Kế đến là vụ một thanh niên 20 tuổi sát hại mẹ mình ở thị trấn Newtown thuộc bang Connecticut hồi tháng 12.2012, trước khi xả súng tại trường tiểu học Sandy Hook, làm thiệt mạng 26 người. Thủ phạm sau đó tự sát.
Những thảm kịch xả súng kinh hoàng nhất ở Mỹ - ảnh 2

tin liên quan

336 ngày trong năm, xảy ra 355 vụ thảm sát ở Mỹ
Tính tới ngày 2.12, năm 2015 đã qua được 336 ngày. Trong ngần đó thời gian, 355 vụ thảm sát đã xảy ra ở Mỹ, tức mỗi ngày hơn một vụ. Còn nếu tính riêng ngày 2.12, vụ xả súng ở California là vụ thứ 2.
Trước đó vào tháng 10.1991, một người đàn ông đã bắn chết 22 người tại một nhà hàng ở thị trấn Killeen thuộc bang Texas trước khi tự sát.
Hồi tháng 12.2015, một cặp vợ chồng Hồi giáo có gốc Pakistan đã xả súng vào một buổi tiệc ở thành phố San Bernardino thuộc bang California, khiến 14 người chết và 22 người bị thương. Cặp đôi này đã bị cảnh sát bắn chết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm