Những tỉ phú hào phóng nhất nước Mỹ

0
Tỉ phú Warren Buffett, ông chủ Tập đoàn Berkshire Hathaway, đã đứng đầu bảng danh sách 50 tỉ phú Mỹ hào phóng nhất của tạp chí Condé Nast Portfolio của Mỹ.

Theo tạp chí này, ông Buffett đã chi 46,1 tỉ USD cho các hoạt động từ thiện từ năm 2002-2006. Với tài sản trị giá khoảng 52 tỉ USD, ông Buffett là người giàu thứ hai trong danh sách này. Xếp thứ hai là Bill Gates, Chủ tịch hãng Microsoft, người đã chi 3,7 tỉ USD cho từ thiện trong cùng thời gian. Bill Gates là người giàu nhất trong danh sách này với tài sản trị giá 59 tỉ USD.

Trong số những tỉ phú ở Thung lũng Silicon, người sáng lập Tập đoàn eBay Pierre Omidyar xếp thứ 8 với khoản chi 549 triệu USD. Với việc làm từ thiện hết 363 triệu USD trong khoảng thời gian nói trên, Giám đốc điều hành hãng Oracle Larry Ellison xếp thứ 21 về mức độ hào phóng. Trong danh sách này còn có hai người đồng sáng lập Google là Larry Page và Sergey Brin. Page xếp thứ 28 và Brin xếp thứ 31.

H.Y

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân đi bỏ phiếu sớm tại bang Georgia từ ngày 12.10 /// VI TRẦN

Cử tri gốc Việt trong bầu cử Mỹ

Trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ đang diễn ra, nhiều cử tri gốc Việt chọn bỏ phiếu sớm qua thư vì lo ngại đại dịch Covid-19, dù một số người vẫn cố gắng sắp xếp công việc để đến điểm bỏ phiếu trực tiếp vào ngày bầu cử tổng thống Mỹ 3.11.
/form>