Nổ kho nhiên liệu ở Sirte, 100 người chết

0
(TNO) Một kho nhiên liệu tại Sirte, thành phố quê hương của ông Muammar Gaddafi vừa thiệt mạng, đã phát nổ và cháy dữ dội khiến ít nhất 100 người chết, AFP dẫn lời một chỉ huy quân sự cho biết vào hôm nay 25.10.

>> Ông Gaddafi đã được chôn cất
>> Ông Gaddafi sẽ được chôn trong ngôi mộ bí mật

"Một vụ nổ lớn đã xảy ra và tiếp đó là lửa bùng cháy dữ dội. Hơn 100 người đã thiệt mạng và khoảng 50 người bị thương" trong đêm 24.10, chỉ huy quân sự Leith Mohammed của Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia (NTC) nói với AFP.

Ông này cho biết thêm, một cảnh tượng đau lòng đã xảy ra với hàng chục thi thể bị ngọn lửa đốt cháy đen.

Vụ nổ đã phát ra đột ngột trong khi đám đông người dân đang tụ tập để chờ lấy nhiên liệu cho xe của họ.

"Chúng tôi vẫn chưa thể dập lửa", ông Mohammed nói và cho biết thêm rằng, nguyên nhân vụ nổ là do một tia lửa bắn ra từ nhà máy phát điện gần đó bắt vào bồn nhiên liệu.

Được biết, Sirte là thành trì cuối cùng của chế độ ông Gaddafi và nó đã bị NTC chiếm lấy hoàn toàn sau khi nhà lãnh đạo Libya trong 42 năm Gaddafi bị bắt sống và thiệt mạng hôm 20.10.

Nhiều người dân của Sirte - thành phố có 120.000 người trước khi xung đột xảy ra -  đã trở về nhà của họ để kiểm tra tài sản, tuy nhiên theo AFP, rất ít người được cho là sẽ ở lại sinh sống tại đây.

Tiến Dũng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Tommy Piluyev lúc nằm viện /// Chụp màn hình TODAY

Bỏng cả chỗ nhạy cảm, khách hàng kiện Starbucks

Anh Tommy Piluyev đang kiện Starbucks với cáo buộc tắc trách trong vụ anh bị bỏng nặng, kể cả bộ phận sinh dục, lúc được giao hai ly trà nóng đặt mua từ chi nhánh của Starbucks ở TP.Roseville, bang California (Mỹ).