Nữ tu làm gái mại dâm để cứu trẻ em

1 Thanh Niên Online
Không phải một mà 1.100 nữ tu đang ra đứng đường, vào các động mại dâm ở 80 nước để giải cứu trẻ em nô lệ tình dục. Họ đang lên kế hoạch mở rộng hoạt động ra 140 nước trong mạng lưới mang tên Talitha Kum.
1.100 nữ tu trên khắp thế giới đang hoạt động trong mạng lưới Talitha Kum - Ảnh minh họa: Shutterstock 1.100 nữ tu trên khắp thế giới đang hoạt động trong mạng lưới Talitha Kum - Ảnh minh họa: Shutterstock
1.100 nữ tu trên khắp thế giới đang hoạt động trong mạng lưới Talitha Kum - Ảnh minh họa: Shutterstock
Trong ngôn ngữ cổ Aramaic, Talitha Kum có nghĩa là hồi sinh trẻ em. Và đó là tên của mạng lưới gồm các nữ tu khoác áo gái mại dâm để mua lại các trẻ em, phụ nữ bị bán, bị ép vào các nhà thổ và trở thành nô lệ tình dục, đưa họ trở về cuộc sống bình thường. Trong nhiều trường hợp, các em bị bắt cóc vào các động mại dâm, nhiều trường hợp khác, chính cha mẹ bán các em.
John Studzinski - nhà hoạt động từ thiện và là chủ tịch Talitha Kum (trụ sở ở Ý) - cho biết trước nhu cầu giải cứu nô lệ tình dục trên toàn cầu, Talitha Kum đang nhắm tới mục tiêu tăng cường hoạt động ở 140 nước so với con số 80 nước hiện nay.
Hãng tin Reuters dẫn lời ông Studzinski: "Tôi không muốn giật gân nhưng tôi muốn nhấn mạnh rằng chúng ta đang sống trong một thế giới đã mất hết sự trong trắng, nơi mà những thế lực đen tối đang hoạt động".
Ông kể về những trường hợp nô lệ tình dục làm kinh sợ người nghe, chẳng hạn một phụ nữ bị nhốt suốt tuần không được cung cấp một tí thức ăn nào, buộc phải ăn chính phân của mình để tồn tại. Lý do cô này bị nhốt là không tiếp đủ 12 khách/ngày như quy định của tú bà, tú ông.
Trong một trường hợp khác, Studzinski cho biết có cô bị bắt quan hệ với 10 người đàn ông một lần.
Trước tình trạng đó, Talitha Kum đã được thành lập vào năm 2004 để giải cứu các nô lệ tình dục.
Theo ước tính của tổ chức này, 1% dân số thế giới đang bị buôn bán dưới nhiều hình thức khác nhau, tương đương 73 triệu người. Trong số này, 70% là phụ nữ, bao gồm phân nửa từ 16 tuổi trở xuống.
Ông John Studzinski, chủ tịch Talitha Kum - Ảnh: ReutersÔng John Studzinski, chủ tịch Talitha Kum - Ảnh: Reuters
Studzinski cho biết, các nữ tu đã phải nỗ lực rất nhiều, làm đủ mọi cách mới có thể giải cứu được các phụ nữ, thường xuyên phải ra đứng đường để có thể thâm nhập được vào các động mại dâm.
Ông cho biết: "Các nữ tu này không tin bất kỳ ai. Họ không tin chính phủ, họ không tin các công ty và họ cũng chẳng tin cảnh sát. Trong nhiều trường hợp, họ cũng không tin nổi các nam tu sĩ". Chính vì thế, các nữ tu hoạt động rất âm thầm, dựa trên sức mạnh, sự dấn thân và nỗ lực của chính họ. "Họ làm việc trong các nhà thổ. Không ai biết đến sự hiện diện của họ", Studzinski nói.
Các nữ tu hoạt động trong mạng lưới Talitha Kum cũng tìm cách ngăn chặn việc các bé gái bị bán làm nô lệ tình dục bằng cách tìm cách thuyết phục và giúp đỡ các phụ huynh, thành lập mạng lưới các nhà bảo vệ tại châu Phi cũng như Philippines, Brazil và Ấn Độ để che chở cho các trẻ em có nguy cơ cao.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

thai

Thật cao cả

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Khách hàng Ford đến tòa để nghe phán quyết /// Matichon >

Hãng Ford bồi thường cho hơn 300 khách hàng

Hôm 21.9, tòa dân sự Thái Lan ra phán quyết buộc hãng Ford phải bồi thường hơn 23 triệu baht, tương đương 16 tỉ đồng, cho 308 khách hàng sử dụng xe do tập đoàn Mỹ sản xuất.
Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Nhật hoàng duyệt đội danh dự trong lễ đón chính thức tại Hà Nội tháng 3.2017 /// Ảnh: Ngọc Thắng>

Mối dây gắn bó Việt Nam - Nhật Bản

Nhân kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao VN - Nhật Bản (21.9.1973 - 21.9.2018), Thanh Niên giới thiệu bài viết của nhà sử học Yoshiharu Tsuboi, tác giả cuốn Nước Đại Nam đối diện với Pháp và Trung Hoa.