Nuôi 98 con nhện tarantula trong nhà, chịu phạt trên 200 triệu đồng

0 Thanh Niên Online

Nhà chức trách Singapore phát hiện một người đàn ông nhập khẩu trái phép và nuôi nhốt loài nhện độc để làm vật cưng tại nhà.

Nhện tarantula tại nhà ông Tam Jiaming /// AVA Nhện tarantula tại nhà ông Tam Jiaming - AVA
Nhện tarantula tại nhà ông Tam Jiaming
AVA
Theo Đài Channel NewsAsia ngày 2.8, ông Tam Jiaming (34 tuổi) ở Singapore vừa bị phạt 12.800 SGD (218 triệu đồng) vì nhập khẩu trái phép và nuôi 98 con nhện độc tarantula trong nhà.
Cục Nông sản và Thú y (AVA) cùng Cục Di trú ra thông cáo chung cho hay ông Tam bị phát hiện mang theo 6 con nhện độc còn sống trong chiếc túi để trên ghế sau xe khi nhập cảnh từ Malaysia vào Singapore qua cửa khẩu Tuas vào ngày 4.1.
Tiếp tục điều tra, AVA phát hiện và tịch thu thêm 92 con nhện độc khác do ông này nuôi tại nhà. Theo quy định, Singapore không cho phép nuôi nhện tarantula tại nhà.
Một số loài nhện tarantula còn được bảo vệ theo Công ước CITES. Số nhện bị tịch thu đã được giao cho Cơ quan Bảo tồn động vật hoang dã Singapore chăm sóc.
Theo AVA, nhu cầu nuôi các loài như nhện tarantula làm vật cưng sẽ thúc đẩy việc buôn lậu và ảnh hưởng đến các quần thể động vật hoang dã.
“Động vật hoang dã không thích hợp để làm vật cưng và có thể truyền nhiễm bệnh cho con người, cũng như gây nguy hiểm cho mọi người nếu chúng trốn thoát tại môi trường dân cư đông đúc. Các loài ngoại lai cũng có thể đe dọa đa dạng sinh học nếu thả ra môi trường”, AVA cảnh báo.
Theo quy định, hành vi nuôi giữ và buôn bán trái phép động vật hoang dã tại Singapore có thể bị phạt đến 1.000 SGD. Việc nhập khẩu, nuôi hoặc buôn bán trái phép các loài có tên trong Công ước CITES có thể bị phạt đến 2 năm tù giam và 50.000 SGD cho mỗi cá thể động vật liên quan.
Nuôi 98 con nhện tarantula trong nhà, chịu phạt trên 200 triệu đồng - ảnh 1
Những con nhện ông Tam đưa trái phép vào Singapore
ICA

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm