Nướng chín thịt bằng cách để vào xe hơi trong ngày nắng nóng ở Úc

0 Thanh Niên Online
Nước Úc đang trải qua những ngày nóng kỷ lục, đến nỗi một người đàn ông có thể nướng chín miếng thịt heo khi để bên trong chiếc xe hơi của mình.
Chiếc xe Datsun của ông Pengelly và miếng thịt nướng chín /// Ảnh chụp màn hình Channel New Asia Chiếc xe Datsun của ông Pengelly và miếng thịt nướng chín - Ảnh chụp màn hình Channel New Asia
Chiếc xe Datsun của ông Pengelly và miếng thịt nướng chín
Ảnh chụp màn hình Channel New Asia
Trong bài viết đăng trên trang Facebook cá nhân, ông Stu Pengelly sống ở thành phố Perth, bang Tây Úc, cho biết đã nướng chín miếng thịt heo 1,5 kg chỉ bằng cách đặt trong một chiếc khay và bỏ trong chiếc xe hơi 10 giờ.
Theo ông Pengelly, nhiệt độ bên trong xe vào lúc 7 giờ sáng lên tới 39oC, đến 10 giờ leo lên 52oC và đạt đỉnh 81oC vào lúc 13 giờ.
Ông Pengelly cắt miếng thịt ra thành nhiều lát và nó hoàn toàn chín. Ông nói rằng chiếc xe hiệu Datsun của ông đã cũ và có nhiều kẽ hở nên có thể nhiệt độ còn nóng hơn nữa nếu là một chiếc xe đời mới hơn và được sơn màu đen.

[VIDEO] Nướng thịt heo kiểu Úc: "bếp lò" xe ô tô đặt giữa trời nắng nóng

Mặt khác, ông Pengelly cũng cảnh báo mọi người không nên bỏ trẻ con hoặc vật nuôi trong xe vào những ngày này vì nhiệt độ có thể gây nguy hiểm tính mạng. “Đừng ngần ngại đập cửa kính để đưa họ ra sớm nhất có thể. Bạn sẽ không phạm tội khi làm việc này và có thể cứu mạng người”, ông Pengelly cảnh báo.
Theo Reuters, nhiệt độ tại Perth đạt mức kỷ lục trong 10 ngày qua của tháng 12 khi tăng lên đến 35oC. Ông Pengelly nói vui rằng có thể sẽ thử nướng thịt bò trong xe và ông dự đoán miếng thịt có thể chín trong 2 giờ.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm