Ở 'đất nước hạnh phúc nhất', thủ tướng làm gì vào cuối tuần?

2 Thanh Niên Online
Dù bận bịu với công việc trên chính trường, Thủ tướng Bhutan Lotay Tshering vẫn dành thời gian để khám chữa bệnh cho bệnh nhân vì ông từng là một bác sĩ có tiếng.
Thủ tướng Bhutan Lotay Tshering /// AFP Thủ tướng Bhutan Lotay Tshering - AFP
Thủ tướng Bhutan Lotay Tshering
AFP
Đối với hầu hết chính trị gia, việc điều hành đất nước là vô cùng vất vả và bận bịu. Tuy nhiên, việc đó không ngăn cản tâm huyết của Thủ tướng Bhutan Lotay Tshering dành cho công việc cũ của ông là bác sĩ.
Theo AFP, ông Tshering là một trong những bác sĩ giỏi nhất tại Bhutan trước khi nhậm chức thủ tướng hồi năm 2018.
Ở 'đất nước hạnh phúc nhất', thủ tướng làm gì vào cuối tuần? - ảnh 1
Thủ tướng Tshering khám bệnh cho bệnh nhân
AFP
Dù bận bịu nhưng ông vẫn dành mỗi buổi sáng thứ năm để đào tạo cho các bác sĩ trẻ và vào mỗi thứ bảy, ông lại mặc áo blouse trắng, đến bệnh viện để khám chữa cho bệnh nhân.
“Một số người thì chơi golf, số khác thì tập bắn cung và tôi thích phẫu thuật. Tôi dành ngày cuối tuần của mình ở đây vì đối với tôi nó giúp giảm căng thẳng”, Thủ tướng Tshering nói sau khi hoàn tất một ca phẫu thuật kéo dài 5 giờ tại bệnh viện Jigme Dorji Wangchuck ở thủ đô Thimphu.
Ở 'đất nước hạnh phúc nhất', thủ tướng làm gì vào cuối tuần? - ảnh 3
Thủ tướng Tshering là bác sĩ giỏi tại Bhutan trước khi làm thủ tướng
AFP
Thủ tướng 51 tuổi được đào tạo tại Bangladesh, Mỹ, Nhật Bản và Úc, làm nghề bác sĩ chuyên vế tiết niệu trước khi quyết định gia nhập chính trị vào năm 2013.
Theo ông, có sự trùng hợp ngẫu nhiên giữa việc làm thủ tướng và một bác sĩ. “Ở bệnh viện tôi có thể khám và điều trị bệnh nhân. Tại chính phủ, tôi có thể rà soát tình trạng của những chính sách và làm nó tốt hơn’, Thủ tướng của "đất nước hạnh phúc nhất thế giới" nói.
Ở 'đất nước hạnh phúc nhất', thủ tướng làm gì vào cuối tuần? - ảnh 4
Thủ tướng Tshering nói khám chữa bệnh cho bệnh nhân giúp ông giảm áp lực, căng thẳng
AFP
Sau khi thất bại trong cuộc bầu cử năm 2013, ông Tshering dẫn đầu một đội bác sĩ tháp tùng vua Jigme Khesar Namgyel Wangchuck trong những chuyến thăm khám, hỗ trợ y tế cho người dân vùng sâu vùng xa.
Đến năm 2018, ông đắc cử thủ tướng và vẫn tiếp tục chữa bệnh vào ngày thứ bảy mỗi tuần để ghi nhớ lời hứa lúc tranh cử là tập trung cho y tế.
“Tôi sẽ tiếp tục làm công việc này cho đến khi chết và mỗi ngày không thể đến đây là tôi lại thấy nhớ. Mỗi khi đi làm vào ngày trong tuần, tôi ước có thể rẽ trái vào bệnh viện”, ông Tshering chia sẻ.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Việt

Việt

Một vị Thủ tướng tốt, thật hạnh phúc đối với người dân Bhutan. Rất ngưỡng mộ ông!
Minh Huy

Minh Huy

Một thủ tướng rất có tâm. Mình thật sự phục ông ấy. Không có người thứ 2 như vậy.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng /// Reuters

Trung Quốc tố ngược Mỹ về Huawei

Bộ Ngoại giao Trung Quốc cáo buộc Mỹ tung tin thất thiệt về Huawei sau khi Ngoại trưởng Mike Pompeo nói tập đoàn này không thành thật về mối quan hệ với chính quyền Bắc Kinh.