Oanh tạc cơ chiến lược Nga bay gần Hàn Quốc, Nhật Bản

2 Thanh Niên Online
Trong một số chặn đường bay, oanh tạc cơ Nga TU-95 MS đã "được" chiến đấu cơ Hàn Quốc và Nhật hộ tống.
Môt máy bay ném bom Tu-95 của Nga /// Reuters Môt máy bay ném bom Tu-95 của Nga - Reuters
Môt máy bay ném bom Tu-95 của Nga
Reuters
Bộ Quốc phòng Nga ngày 24.8 thông báo máy bay ném bom chiến lược Tu-95MS vừa bay qua Thái Bình Dương, Hoàng Hải, biển Hoa Đông và vùng biển nằm giữa Nhật Bản và bán đảo Triều Tiên.
Trong thông cáo, Bộ Quốc phòng Nga nói rõ đội Tu-95 MS bay trên vùng biển trung lập và có chiến đấu cơ Su-35 và máy bay cảnh báo sớm A-50 bay cùng, theo Reuters. Các máy bay ném bom đã được tiếp nhiên liệu trên không.
Thông cáo không nói rõ số lượng chiến đấu cơ được triển khai cũng như thời gian và lý do điều máy bay quân sự đến khu vực, nhưng cũng cho biết trong một số chặn đường bay, oanh tạc cơ Nga đã được chiến đấu cơ Hàn Quốc và Nhật hộ tống.
Trong thời gian qua, Nga đã bày tỏ quan ngại về căng thẳng dâng cao trên bán đảo Triều Tiên và than phiền về việc Tokyo định triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa Aegis Ashore của Mỹ trên đất Nhật, theo Reuters.
Oanh tạc cơ chiến lược Nga bay gần Hàn Quốc, Nhật Bản - ảnh 1

tin liên quan

Oanh tạc cơ Nga xâm nhập ADIZ Mỹ
Một nhóm máy bay Nga gồm 2 oanh tạc cơ Tu-95 và 2 tiêm kích Su-35 đã xâm nhập vùng nhận diện phòng không của Mỹ tại Alaska.

Bình luận

User
Gửi bình luận
PHU QUANG HAI

PHU QUANG HAI

Không triển khai tên lửa đánh chận thì khi có một nước nào đó bắn tên lửa vào thì dân Nhật đưa đầu hứng chịu à? Chính phủ Nhật phải đảm bảo một cách cương quyết an toàn cho dân là đúng.
NVH

NVH

55 năm trước sau khi Mỹ đặt tên lửa tại châu Âu thì Liên xô cũng định đặt tên lửa tại Cuba nhưng không thành. Nay Nga đặt lại tên lửa tại Cuba được chớ?

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>