Ồn ào chuyện sân golf hàng đầu ở Mỹ làm tiệc đãi ông Trump

0 Thanh Niên Online
Một trong những câu lạc bộ golf cao cấp nhất ở Mỹ đang tranh cãi chuyện làm tiệc đãi thành viên đặc biệt là cựu Tổng thống Donald Trump.
Ông Trump là thành viên của câu lạc bộ golf Winged Foot hơn 50 năm qua /// Ảnh chụp màn hình NBC Ông Trump là thành viên của câu lạc bộ golf Winged Foot hơn 50 năm qua - Ảnh chụp màn hình NBC
Ông Trump là thành viên của câu lạc bộ golf Winged Foot hơn 50 năm qua
Ảnh chụp màn hình NBC
Winged Foot, câu lạc bộ golf thuộc hàng cao cấp nhất ở Mỹ trong hơn 50 năm qua, đang làm dấy lên tranh cãi về kế hoạch tổ chức tiệc chiêu đãi cựu Tổng thống Donald Trump, theo Đài NBC.
Cựu Tổng thống Trump là thành viên câu lạc bộ này trong hơn 50 năm qua. Một số thành viên của Winged Foot muốn vinh danh ông Trump đang âm thầm lên kế hoạch tổ chức một buổi tiệc tri ân ông tại câu lạc bộ vào ngày 4.8.
Tuy nhiên, kế hoạch này lại khiến một số thành viên cho rằng vinh dự đó là không phù hợp và tìm cách hủy sự kiện sắp tới, dù nỗ lực của họ vẫn chưa thành công.
Câu lạc bộ “sang chảnh”
Nằm ở ngoại ô thành phố New York, câu lạc bộ golf Winged Foot không nhận đăng ký thành viên rộng rãi mà chỉ chấp nhận những người được mời. Danh sách chờ dài đến 10 năm và mỗi thành viên mới phải đóng phí “chào sân” lên đến 200.000 USD. Đây cũng chính là câu lạc bộ tổ chức giải golf Mỹ mở rộng 2020.
Với một số thành viên, có một cựu tổng thống cùng làm thành viên tại câu lạc bộ chung với mình là một niềm tự hào. Buổi tiệc đang được lên kế hoạch bởi thành viên Ted Virtue, một người thân với ông Trump từ lâu.
Dự kiến ông Virtue sẽ chơi golf cùng ông Trump và nhà đầu tư Paul Queally trước bữa tiệc.
Trong khi đó, một số thành viên tức giận vì câu lạc bộ đang xúc tiến kế hoạch vinh danh ông Trump, theo một số nguồn thạo tin.
Theo đó, các thành viên trên tức giận vì vai trò của ông Trump liên quan vụ náo loạn tòa nhà Quốc hội hôm 6.1 và việc ông ứng xử với các vấn đề sắc tộc và người thiểu số, một thành viên ẩn danh cho biết.
Nhà đầu tư Queally thì nhiều lần bị chỉ trích vì các phát ngôn kỳ thị phụ nữ, người đồng tính và thiểu số.
Ồn ào chuyện sân golf hàng đầu ở Mỹ làm tiệc đãi ông Trump - ảnh 1

Winged Foot là một trong những sân gold "sang chảnh" nhất ở Mỹ

Ảnh chụp màn hình NBC

Nhóm thành viên không thích ông Trump chưa có hành động quyết liệt nhằm ngăn chặn bữa tiệc, nhưng họ đã đề nghị một cách không chính thức để ban quản lý can thiệp, dù động thái này không hiệu quả.
Tất cả những điều trên khiến việc ăn mừng ông Trump trở thành chủ đề nóng tại câu lạc bộ. “Những thành viên Cộng hòa giàu có ủng hộ ông Trump cho rằng chiêu đãi một người nổi dậy là điều tốt. Thật cảm động!”, thành viên ẩn danh trên mỉa mai.
Phát ngôn viên của ông Trump không phản hồi về đề nghị đưa ra bình luận liên quan kế hoạch tổ chức tiệc và những tranh cãi. Một người nghe điện thoại tại câu lạc bộ trên chỉ nói “miễn bình luận” rồi gác máy.
Nhiều vụ lùm xùm
Đây không phải lần đầu tiên mối quan hệ của ông Trump với giới chơi golf trở thành vấn đề tranh cãi. Các thành viên theo đảng Cộng hòa tại câu lạc bộ Winged Foot từng bức xúc khi câu lạc bộ này từ chối đề nghị treo chân dung ông Trump vào năm 2017. Trước đó vào năm 2014, Winged Foot cũng từng từ chối cho cựu Tổng thống Barack Obama chơi khi các trợ lý của ông đặt chỗ cho kỳ nghỉ Ngày quốc tế lao động vào năm 2014 vì lo ngại điều đó khiến các thành viên khác không thoải mái.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm