Ông Berlusconi phủ nhận muốn ám sát Gaddafi

0
Ngày 13.6, phát ngôn viên của cựu Thủ tướng Ý Silvio Berlusconi cực lực bác bỏ thông tin rằng ông từng ra lệnh cho Cơ quan mật vụ lên kế hoạch ám sát lãnh đạo Libya Muammar Gaddafi hồi đầu năm 2011.

Trước đó, tờ Il Fatto Quotidiano dẫn lời giới chức an ninh Ý loan tin ông Berlusconi từng hỏi lãnh đạo mật vụ rằng “Ông có loại hắn (ông Gaddafi) được không?” trong một cuộc họp về tình hình chính biến tại Libya khi đó.

Trước khi làn sóng nổi dậy nổ ra, Ý và Libya có quan hệ gắn bó và ông Gaddafi từng nhiều lần đến thăm Rome. Tuy nhiên, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Ignazio La Russa nói với Il Fatto Quotidiano: “Berlusconi rất lo lắng khi bị xem là quá thân cận với Gaddafi”.

Ông Gaddafi bị quân nổi dậy sát hại vào tháng 8.2011 trong khi ông Berlusconi từng bị phương Tây chỉ trích vì không mặn mà trong việc can thiệp vào Libya.

Trọng Kha

>> Nghi án Sarkozy nhận tiền của Gaddafi
>> Nhà Gaddafi đang ở Oman
>> Gia đình Gaddafi “đã rời Algeria”
>> Hoãn phiên xử con trai ông Gaddafi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cô Aisha cùng con gái đến lớp học của một trung tâm đào tạo dành cho người di cư ở thị trấn Medenine thuộc miền nam Tunisia vào ngày 14.6 /// AFP

Nô lệ tình dục trong ‘địa ngục’ ở Libya

Nhiều phụ nữ tìm đường đến Libya để tìm kiếm cơ hội di cư đến châu Âu đã bị đẩy vào con đường làm nô lệ tình dục, bị ép bán dâm và bị cưỡng hiếp, trong khi tội phạm không bị trừng phạt.