Ông chủ Facebook nói đang 'chạy đua vũ trang' với Nga

0 Thanh Niên Online
Trong phiên điều trần trước thượng viện Mỹ, ông Mark Zuckerberg nói rằng Facebook đang trong cuộc chiến không ngừng với những người Nga cố "lợi dụng" mạng xã hội.
Ông Mark Zuckerberg điều trần trước thượng viện Mỹ ngày 10.4
Reuters
BBC ngày 11.4 dẫn lời ông chủ Facebook nói: "Đây là một cuộc chạy đua vũ trang... Có những người ở Nga đang cố gắng lợi dụng hệ thống của chúng tôi và các hệ thống internet khác. Chúng tôi cần phải điều tra chuyện đó".
Tuy nhiên, ông Zuckerberg không nêu rõ đối tượng nào ở Nga cũng như mục đích của việc lợi dụng Facebook là gì.
Phát biểu trên được ông Zuckerberg đưa ra khi trả lời chất vấn của các nghị sĩ Mỹ về bê bối thu thập dữ liệu người dùng trái phép liên quan đến công ty Cambridge Analytica.
CEO Facebook cũng thừa nhận chưa làm đủ để ngăn chặn những công cụ có thể gây hại. Ngoài ra, ông cũng nhấn mạnh công ty của ông mắc sai lầm khi tin tưởng Cambridge Analytica đã xóa tất cả dữ liệu về thông tin người dùng mà không có thêm biện pháp kiểm tra nào.
Liên quan đến cuộc điều tra về cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, ông Zuckerberg tiết lộ công tố viên đặc biệt Robert Mueller đã chất vấn một số nhân viên Facebook, nhưng không nêu chi tiết.
Ông Zuckerberg sẽ tiếp tục tham gia điều trần trước các ủy ban của lưỡng viện quốc hội Mỹ. Trước khi ông đến Đồi Capitol, Facebook cũng đã bắt đầu gửi thông báo đến người dùng bị ảnh hưởng trong vụ bê bối lộ thông tin.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm