Ông Duterte muốn đổi điện thoại 'cùi' vì sợ CIA nghe lén

0 Thanh Niên Online

Tổng thống Rodrigo Duterte đưa ra giả thuyết Cục tình báo trung ương Mỹ có thể đang nghe lén mình qua điện thoại, một lần nữa nhắc lại thuyết âm mưu rằng CIA đang tìm giết mình.

Ông Duterte có thể chuyển sang dùng điện thoại chỉ bao gồm chức năng cơ bản /// Reuters Ông Duterte có thể chuyển sang dùng điện thoại chỉ bao gồm chức năng cơ bản - Reuters
Ông Duterte có thể chuyển sang dùng điện thoại chỉ bao gồm chức năng cơ bản
Reuters
“Tôi biết, người Mỹ đang nghe trộm tôi. Tôi chắn chắn đó là CIA. Đây cũng là “hung thủ” sẽ giết tôi”, theo Đài ABS-CBN ngày 22.8 dẫn lời Tổng thống Rodrigo Duterte phát biểu tại một sự kiện ở thành phố Cebu.
Ông Duterte nghi ngờ bên cạnh Mỹ, các nước khác có thể đang nghe trộm điện thoại của mình là “Nga, Trung Quốc, Israel và có lẽ cả Indonesia”.
Vị tổng thống cho hay các cố vấn an ninh cảnh báo mình không nên tiếp tục sử dụng điện thoại thông minh, dễ bị nghe lén hơn, và thay vào đó chuyển sang điện thoại chỉ có chức năng cơ bản.
Nhà lãnh đạo 73 tuổi thừa nhận không phải là người mê công nghệ. Ông tiết lộ có lần bấm nhầm nút “gửi cho tất cả” trong danh bạ khi sử dụng ứng dụng Viber.
Ông Duterte nhiều lần cho rằng CIA đang tìm cách ám sát mình trong bối cảnh quan hệ xấu đi giữa Manila và Washington. Hồi thứ sáu tuần trước, ông lại tiếp tục nghi ngờ “CIA muốn tôi chết đi”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tàu hải cảnh Trung Quốc ngang ngược rượt đuổi tàu kiểm ngư Việt Nam trên Biển Đông  /// Mai Thanh Hải

ASEAN trong thách thức hạt nhân

Tại hội nghị hẹp Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN vừa diễn ra ở Thái Lan, các bộ trưởng đã quan ngại các hoạt động bồi đắp, tôn tạo, gia tăng căng thẳng trên Biển Đông, gây phương hại tới hòa bình và an ninh khu vực.