Ông Hollande thừa nhận khó khăn

0
Hôm qua, Tổng thống Pháp François Hollande tổ chức họp báo để “tự kiểm” về 6 tháng đầu tiên ở vị trí lãnh đạo quốc gia. Ông thừa nhận gặp nhiều khó khăn để thực hiện các mục tiêu đề ra khi tranh cử.

Về tình trạng thất nghiệp, chủ nhân Điện Élysée nhận định số người không có việc làm vẫn sẽ tiếp tục tăng, theo tờ Le Monde. Tuy nhiên, ông khẳng định chính phủ đang rất nỗ lực thực hiện những chương trình nhằm khuyến khích tuyển dụng nhân công trẻ hoặc những người gần tuổi về hưu. Nhờ đó, đến cuối năm 2013, thất nghiệp sẽ giảm. Tổng thống Pháp cho biết sẽ tiếp tục các chính sách thắt lưng buộc bụng để giảm thâm hụt ngân sách. Ông Hollande cũng tuyên bố Pháp chính thức công nhận Liên minh Các lực lượng đối lập quốc gia Syria là chính quyền đại diện của nước này.

Tuyên bố này lập tức vấp phải phản đối dữ dội từ chính phủ Syria, theo AFP.

Lan Chi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hoàng thân Philip vừa là phu quân vừa là cộng sự thân cận nhất của Nữ hoàng Elizabeth II

Hoàng gia chuyển thời

Bây giờ, Nữ hoàng Elizabeth II phải vận hành bước chuyển thời này và không thể trì hoãn mãi được nữa việc chuyển giao dần quyền bính cho thế hệ con cháu.
Người biểu tình phản kháng lại quân đội tại Bago  /// AFP

Bạo lực leo thang tại Myanmar

Xung đột ngày càng mở rộng giữa quân chính phủ Myanmar và các nhóm phản đối, trong khi cộng đồng quốc tế chưa có biện pháp mạnh mẽ hơn để giải quyết tình hình.