Ông Kim Jong-un kêu gọi dùng internet

0
Ngày 9.5, Đài truyền hình trung ương CHDCND Triều Tiên đưa tin nhà lãnh đạo nước này Kim Jong-un kêu gọi sử dụng interrnet làm phương tiện thu thập dữ liệu khoa học và công nghệ tiên tiến từ nước ngoài.

Chỉ thị trên được đại tướng Kim đưa ra trong cuộc họp với các quan chức lãnh đạo hàng đầu của đảng Lao động Triều Tiên vào ngày 27.4, theo KCNA. Đồng thời, lãnh đạo Kim còn kêu gọi nhanh chóng trao đổi khoa học, công nghệ cùng các nước và tổ chức quốc tế.

Diễn biến trên được xem là một động thái đáng chú ý khi số người sử dụng internet tại nước này vốn chỉ hạn chế trong giới quan chức cấp cao và chuyên gia. Trong một diễn biến khác, phái đoàn của CHDCND Triều Tiên gồm Chủ tịch quốc hội Kim Yong-nam, Chủ tịch Ủy ban Hợp tác đầu tư và dự án Ri Kwang-gun, Bộ trưởng Công nghiệp nhẹ An Jong-su ngày 9.5 lên đường thăm chính thức Indonesia và Singapore.

Lê Loan

>> Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un từng sống ở Thụy Sĩ 9 năm
>> LHQ siết chặt cấm vận Triều Tiên
>> Kim Jong-un bác đề xuất hoãn phóng tên lửa

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thủ tướng Hungary Viktor Orban

Dễ cùng thuyền, khó cùng hội

Việc Hungary bị EU đưa ra chất vấn vì bị cho là không tôn trọng và tuân thủ hệ giá trị chung của EU, đặc biệt trên phương diện dân chủ và nhà nước pháp quyền, không biết nên coi là bi hay hài kịch.