Ông Kim Jong-un mong muốn thăm Nga

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch Hội đồng liên bang Nga (Thượng viện) Valentina Matvienko cho biết nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên mong sớm đến thăm nước này.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói không muốn trì hoãn chuyến thăm Nga /// Reuters Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói không muốn trì hoãn chuyến thăm Nga - Reuters
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói không muốn trì hoãn chuyến thăm Nga
Reuters
Chủ tịch thượng viện Nga Valentina Matvienko ngày 8.9 đã đến thăm Bình Nhưỡng và gặp gỡ lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un nhân dịp dự lễ kỷ niệm 70 năm Quốc khánh nước này (9.9), theo Reuters.
Trong cuộc gặp, bà Matvienko chuyển bức thư của Tổng thống Vladimir Putin cho nhà lãnh đạo Triều Tiên và cho biết ông Kim xác nhận mong muốn đến thăm Nga.
Thời gian cụ thể cho chuyến thăm sẽ được quan chức ngoại giao hai nước thảo luận.
Hồi tháng 6, Phó chủ tịch thứ nhất Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga Ivan Melnikov cho hay Tổng thống  Putin đã mời lãnh đạo ông Kim Jong-un đến thăm Nga và hai người có thể gặp nhân một diễn đàn kinh tế ở thành phố Vladivostok vào tháng 9.
Tuy nhiên, bà Matvienko nói lãnh đạo Triều Tiên sẽ không dự diễn đàn này mà sẽ cử phái đoàn quan chức đi thay.
[VIDEO] Duyệt binh mừng 70 năm quốc khánh Triều Tiên liệu có tên lửa liên lục địa?

Cũng theo Chủ tịch thượng viện Nga, Triều Tiên đang đối thoại với Mỹ về việc từng bước thực thi những cam kết đạt được tại cuộc thượng đỉnh hồi tháng 6 ở Singapore.
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 8.9 đang chờ bức thư mới do lãnh đạo Kim vừa gửi cho ông và mong đợi đó sẽ là "bức thư tích cực".

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm