Tổng thống Venezuela cáo buộc cựu tổng thống Colombia lên kế hoạch ám sát

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro cáo buộc cựu Tổng thống Colombia Alvaro Uribe lên kế hoạch ám sát ông trong sự câu kết với Đại sứ Colombia tại Mỹ Francisco Santos và thủ lĩnh đối lập sống lưu vong Lester Toledo.
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro  /// Reuters Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro - Reuters
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro
Reuters
Cụ thể, phát biểu trên truyền hình tối 14.8 (giờ Venezuela), ông Maduro chỉ ra cách 3 nhân vật nói trên âm mưu tấn công mình từ “một boongke” trong một ngôi nhà của ông Uribe, lãnh đạo cánh hữu hay chỉ trích ông Maduro và cố Tổng thống Hugo Chavez.
“Đó là kế hoạch cho 32 lính đánh thuê xâm nhập để cố ám sát tôi… Tuy nhiên, tôi vẫn ở đây, được Chúa bảo vệ”, ông Maduro nhấn mạnh.

[VIDEO] Tổng thống Maduro nói Mỹ sẽ "không bao giờ khuất phục được Venezuela"

Đây không phải là lần đầu tiên Tổng thống Maduro cáo buộc một số chính trị gia từ nước láng giềng Colombia mưu sát ông giữa lúc quan hệ song phương đang trở nên hục hặc. Cuộc khủng hoảng kinh tế hiện nay ở Venezuela đã khiến hơn 1 triệu người dân nước này di cư đến Colombia.
Ngoại trưởng Colombia Carlos Holmes bác bỏ cáo buộc nói trên, trong khi cố vấn báo chí của ông Uribe cũng như ông Toledo, đang sống ở Colombia, chưa có phản ứng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mạng lưới chảo ăng ten thuộc hệ thống ASKAP /// CSIRO

Khám phá 1 triệu thiên hà mới trong vòng 300 giờ

Các nhà thiên văn ở Úc vừa lập bản đồ của 83% diện tích vũ trụ quan sát được trên bầu trời đêm, và phát hiện 1 triệu thiên hà mới, tất cả chỉ trong vòng 300 giờ, theo trang tin Space.com hôm 4.12.