Ông Obama quyết đánh thuế nhà giàu

0
Trong cuộc họp báo đầu tiên từ khi tái đắc cử, Tổng thống Mỹ Barack Obama hôm qua nêu rõ những lựa chọn ưu tiên trong nhiệm kỳ 2, trong đó quan trọng nhất là hồi phục kinh tế và giảm nợ công.

Reuters dẫn lời ông tuyên bố sẵn sàng thỏa hiệp với phe Cộng hòa để có thể thông qua thỏa thuận về nợ và thuế của quốc gia. Tuy nhiên, nếu muốn được nhượng bộ về các ưu tiên khác, đảng Cộng hòa sẽ phải đồng ý tăng thuế đánh lên người giàu theo đề nghị của tổng thống.

Trước khi bắt đầu các cuộc thương thuyết về ngân sách với giới lãnh đạo quốc hội vào ngày 16.11, ông Obama khẳng định sẽ không đồng ý kéo dài các khoản cắt giảm thuế cho giới nhà giàu và ông nhấn mạnh kế hoạch sắp tới là loại bỏ 1.600 tỉ USD thâm hụt ngân sách trong 10 năm tới bằng cách chấm dứt khoản miễn trừ thuế cho 2% dân số giàu nhất nước.

Thụy Miên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huawei ra mắt HarmonyOS hồi năm 2019 sau lệnh cấm sử dụng hệ điều hành của Mỹ /// Shutterstock

Huawei chật vật hoàn thiện hệ điều hành cho smartphone

Huawei được cho là có thể chính thức đưa hệ điều hành tự phát triển trên điện thoại di động thông minh (smartphone) vào tháng 6 nhằm đối phó lệnh cấm của Mỹ, nhưng dường như mọi chuyện không hề dễ dàng.