Ông Obama ra lệnh dùng vi rút tấn công Iran?

0

Tờ The New York Times vừa đưa tin Tổng thống Mỹ Barack Obama, ngay trong tháng đầu tiên nhậm chức, đã bí mật ra lệnh tấn công các cơ sở hạt nhân Iran bằng vi rút máy tính có tên Stuxnet. Vốn dĩ chương trình tấn công này, có tên mã là Olympic Game, được khởi xướng dưới trào Tổng thống George W.Bush.

Hai năm qua, truyền thông quốc tế vẫn loan tin về những thiệt hại đáng kể do vi rút Stuxnet gây ra tại các cơ sở hạt nhân của Iran. Tehran từng thừa nhận bị tấn công bởi loại vi rút này nhưng không công khai thiệt hại. Washington thì từ chối bình luận về việc Mỹ có chịu trách nhiệm đối với những ảnh hưởng từ vi rút Stuxnet hay không. Trong khi đó, AFP ngày 2.6 dẫn lời thượng nghị sĩ Mỹ John Mc.Cain tuyên bố Nhà Trắng cố ý rò rỉ thông tin về kế hoạch trên để Tổng thống Obama “kể thành tích, đánh bóng tên tuổi” trước kỳ bầu cử sắp tới.

Lê Loan

>> Xác định đối thủ của ông Obama
>> Mỹ tăng tàu, máy bay đến vùng Vịnh
>> Chiến tranh mạng: Cuộc chiến bí mật của Barack Obama
>> Mỹ muốn xây dựng lá chắn tên lửa ở châu Á
>> Obama cam kết cắt giảm vũ khí hạt nhân
>> Chưa có bom hạt nhân, Iran vẫn bị vây
>> Tổng thống Iran điều trần trước nghị viện

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh vừa được bình chọn là ảnh trong tuần của Hubble /// ESA/Hubble & NASA

Choáng ngợp cảnh tượng hai thiên hà kết hợp

Với sự hỗ trợ của kính Hubble, các nhà thiên văn học đã chụp được ảnh một sự kiện thót tim đang xảy ra trong phạm vi hệ thống thiên hà IC 1623: hai thiên hà đang kết hợp ở giai đoạn cuối cùng.