Ông Pence bác tin chuẩn bị thế Tổng thống Trump vào năm 2020

1 Thanh Niên Online

Phó tổng thống Mỹ Mike Pence bác bỏ thông tin đang chuẩn bị cho cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2020, trong lúc có tin đồn về khoảng cách giữa ông và Tổng thống Donald Trump về vấn đề Nga.

Ông Pence đang giữ khoảng cách an toàn với Tổng thống Donald Trump trong các cáo buộc về Nga
Reuters

Sử dụng những từ như “đáng hổ thẹn và ghê tởm”, ông Pence đã phản ứng lại bài báo trên tờ The New York Times cho rằng một số thành viên đảng Cộng hòa đang xúc tiến thành lập cái gọi là “chiến dịch ngầm” để ủng hộ ông này vào Nhà Trắng trong nhiệm kỳ tới, theo Reuters ngày 7.8.

Bài báo cho biết nhiều cố vấn của phó tổng thống “đã thì thầm với các bên tài trợ rằng ông Pence sẽ lên kế hoạch thay thế ông Donald Trump ra tranh cử nếu nhà lãnh đạo này không có ý định tham gia đường đua”.

The New York Times còn đi xa hơn khi nói rằng ông Pence không những lên lịch làm việc cụ thể và hoàn chỉnh, mà còn tạo ra nền tảng ảnh hưởng riêng, bao gồm một tổ chức gây quỹ chính trị gọi là “Ủy ban nước Mỹ vĩ đại”.

Tuy nhiên, phó tổng thống Mỹ gọi bài báo trên là “tin vịt”, khẳng định toàn bộ đội ngũ của ông đang tập trung xúc tiến các nghị trình của Tổng thống Donald Trump và dự kiến nhà lãnh đạo này sẽ tái tranh cử vào năm 2020.

Ông Pence chỉ trích The New York Times đã có ý đồ chia rẽ chính quyền hiện tại của Mỹ. Trong khi đó, tờ báo uy tín ở Mỹ cũng đáp trả với tuyên bố “tự tin về độ chính xác của bài viết và sẽ để mọi chuyện tự chứng minh”, theo Reuters dẫn lời phát ngôn viên của tờ báo là Danielle Rhoades Ha.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Vinh

Vinh

Điều hay là hành động muốn bắt tay với Nga đã làm 2 đảng đoàn kết ngăn chặn. Ngài Trump không có nhiệm kỳ thứ 2 đâu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm