Tổng thống Putin đã từ chối nhận quà tặng là 1 căn hộ cao cấp  /// Reuters
Tổng thống Putin đã từ chối nhận quà tặng là 1 căn hộ cao cấp Reuters
Tổng thống Nga Vladimir Putin từ chối món quà là một căn hộ mà tập đoàn xây dựng Sapsan có ý định tặng ông, và nói ông sẽ rất vui nếu món quà ấy được tặng cho trẻ mồ côi hoặc trẻ em bị bệnh nặng.

Theo RIA ngày 9.10, mọi chuyện bắt đầu từ việc ông Andrei Fomochkin, đại diện Bộ Thể thao và Du lịch Belorus, người phất cờ Nga trong lễ khai mạc Paralympic 2016 ở Rio de Janeiro được chủ tịch tập đoàn Sapsan của Nga Sergei Shmakov quyết định tặng một căn hộ cao cấp ở Moscow.

Trong buổi lễ giao nhận căn hộ, ông Shmakov phát biểu rằng ông cũng muốn tặng tổng thống Putin một căn hộ như thế vì những gì tổng thống đã làm cho đất nước.

Ông Dmitry Peskov, thư ký báo chí của tổng thống Nga cho biết ông Putin đã nghe được lời phát biểu của doanh nhân Shmakov qua đài phát thanh. "Trên thực tế, trong những tình huống như thế này, tất nhiên tổng thống không thể nhận quà tặng. Nhưng tổng thống nói rằng ông sẽ rất vui nếu một căn hộ như vậy được tặng cho những người cần đến nó - trẻ em bị bệnh nặng hoặc trẻ mồ côi chẳng hạn", ông Peskov trả lời báo chí và nói thêm rằng "trong trường hợp này, đó có thể sẽ là một món quà chung của doanh nhân Shmakov và tổng thống Putin dành cho các em".

Phạm Bá Thủy

Bạn đọc phản hồi (7 nhận xét)

Minh Duc - USA

Tặng quà mà loa lên cái đài phát thanh như thế dẫu muốn lắm cũng đâu ai dám nhận.

Nguyễn duy Quế

tôi khâm phục ông ấy

nguyenthithu

một hành động ứng xử mà ông đã làm tôi xoay chiều , suy nghĩ về ông, rất khâm phục, mong là nó xuất phát từ trái tim...

Cao Cướng

sai. bạn đã sai lầm lớn khi nói đây là hối lộ. đây chỈ là CHO và NHẬN......

Phan Văn Bình

Đó là một hành động khôn ngoan của một nhà chính trị chân chính ,nếu ông Putin nhận ,sau này rủi ro doanh nghiệp đó có việc gì phạm pháp mà bị phát hiện thì ông sẽ ăn nói làm sao với nhân dân !!

Nguyen

Đúng ra thì ông Putin nên yêu cầu điều tra vì đây là 1 hành động có thể coi là hối lộ.

Bình luận