Ông Thaksin tố 'có gian lận' trong cuộc bầu cử Thái Lan

0 Thanh Niên Online
Cựu Thủ tướng Thái Lan đang lưu vong Thaksin Shinawatra cáo buộc có “gian lận” trong cuộc bầu cử diễn ra ngày 24.3, đồng thời cảnh báo chính quyền quân sự "sẽ tìm cách nắm giữ quyền lực" cho dù liên minh cầm quyền nào hình thành.
Các nhân viên bầu cử kiểm phiếu tại thành phố Narathiwat, miền nam Thái Lan.
AFP
Theo tờ The New York Times ngày 25.3, ông Thaksin tố đảng Palang Pracharath đã "thao túng" cuộc bầu cử, đồng thời nói rằng chính quyền quân sự rõ ràng là “đang lo sợ”. Theo ông, đảng Palang Pracharath, có quan điểm ủng hộ quân đội và được cho là giành nhiều phiếu bầu nhất, sẽ lãnh đạo “một chính phủ rất bất ổn”.
Trước đó, đảng Pheu Thai, được xem là lực lượng chính trị của 2 anh em cựu Thủ tướng Thaksin và Yingluck Shinawatra. đơn phương tuyên bố chiến thắng và cho biết sẽ tìm cách thành lập chính phủ liên minh.
“Hôm nay, chúng tôi sẽ cố gắng thành lập ngay một liên minh chính phủ vì chính người dân đã bầu ra. Chúng tôi sẽ không ủng hộ chế độ quân sự nữa”, ông Sudarat Keyuraphan, ứng viên thủ tướng của Pheu Thai tuyên bố.
Trong khi đó, đảng Palang Pracharath cũng nhấn mạnh sẽ tìm cách thành lập chính phủ. Hiện Ủy ban bầu cử vẫn chưa thể công bố kết quả kiểm phiếu rõ ràng và có thể phải chờ đến tháng 5 mới có kết cục cuối cùng.
Cùng ngày, quan chức Nat Laoisawakul thuộc Ủy ban bầu cử nói tình trạng chậm trễ và bất thường trong công bố kết quả là do "lỗi của con người" nhưng cũng khẳng định: "Chúng tôi không có gì để che giấu”, theo Reuters.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bức tượng ông Trump tại Hội nghị Hành động chính trị bảo thủ ở Florida cuối tháng 2 /// AFP

Đảng Cộng hòa xáo động vì ông Trump

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump chỉ trích đảng Cộng hòa mượn tên tuổi để gây quỹ, đồng thời dọa gây bất lợi cho nghị sĩ từng bỏ phiếu luận tội ông.
Cuộc gặp lịch sử của Giáo hoàng Francis (phải) và Đại giáo chủ Al-Sistani /// AFP

Giáo hoàng Francis bắc cầu liên tôn giáo

Chuyến thăm từ ngày 5 - 8.3 của Giáo hoàng Francis đã mang đến niềm hy vọng cho tiến trình hòa giải và đối thoại tại Iraq, đặc biệt qua cuộc gặp với Đại giáo chủ Hồi giáo Shia Sayyid Ali Al-Husayni Al-Sistani.