Ông Tony Blair lần đầu vào danh sách Time

0
Cựu Thủ tướng Anh Tony Blair là một trong những gương mặt có tên trong danh sách 100 người có ảnh hưởng nhất thế giới trong năm 2008 của Tạp chí Time (Mỹ).

Năm nay là lần đầu tiên cựu Thủ tướng Anh Blair được xếp vào danh sách của Time. Theo bà Catherine Mayer, Trưởng văn phòng Tạp chí Time tại London (Anh) nói với Hãng tin Sky News, ông Blair được đưa vào danh sách "không phải vì những gì ông đã làm khi còn là thủ tướng mà vì quy mô hoạt động đặc biệt của ông và tầm ảnh hưởng mà ông vận dụng kể từ khi thôi làm thủ tướng". Ông Blair đã được "bộ tứ" LHQ, Mỹ, Nga và EU chọn làm đặc sứ về hòa bình Trung Đông không lâu sau khi thành "cựu thủ tướng".

Ngoài ra, có tên trong danh sách trên còn có các ứng viên tổng thống Mỹ Barack Obama, John McCain và Hillary Clinton, Giáo sĩ Hồi giáo dòng Shiite ở Iraq Muqtada al-Sadr, Tổng thống Mỹ George W.Bush,  Thị trưởng thành phố New York (Mỹ) Michael Bloomberg,  vợ chồng "ông bà Smith" Brad Pitt - Angelina Jolie... Danh sách trên được công bố trên website của Tạp chí Time vào hôm qua.

T.Q

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Lực lượng biệt kích Afghanistan tại tỉnh Kunduz /// Reuters

Mỹ hối thúc Afghanistan ngăn đà tiến của Taliban

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin hôm qua nhấn mạnh công việc đầu tiên của lực lượng an ninh Afghanistan là đảm bảo rằng họ có thể làm chậm đà tiến của lực lượng Taliban trước khi cố gắng chiếm lại lãnh thổ, theo Reuters.