Ông Trump: Bà Clinton có lỗi trong bê bối tình ái của chồng

0 Thanh Niên Online
Sau vụ bê bối về những lời lẽ thô tục bị rò rỉ, ông Donald Trump cố gắng dồn sự chú ý về phía đối thủ của mình là bà Hillary Clinton, liên quan đến quá khứ của cựu tổng thống Bill Clinton.
Ông Trump dự định nêu bê bối tình ái của ông Clinton trong cuộc tranh luận trực tiếp ngày 9.10 /// Reuters Ông Trump dự định nêu bê bối tình ái của ông Clinton trong cuộc tranh luận trực tiếp ngày 9.10 - Reuters
Ông Trump dự định nêu bê bối tình ái của ông Clinton trong cuộc tranh luận trực tiếp ngày 9.10
Reuters
Theo Huffington Post, ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump đã cố gắng lái sự chú ý của dư luận từ bê bối về những lời lẽ thô tục của mình đối với chuyện quan hệ phụ nữ đã có chồng sang câu chuyện của vợ chồng đối thủ Hillary Clinton.
Ông Trump nói: "Tôi đã nói một số điều ngốc nghếch, nhưng có sự khác biệt lớn giữa lời nói và hành động của những người khác". Với mở đầu đó, ứng cử viên đảng Cộng hòa lái ngay sang câu chuyện của vợ chồng cựu tổng thống Bill Clinton và ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton.
Huffington Post dẫn lời ông Trump nói: "Bill Clinton thực sự đã lạm dụng phụ nữ và bà Hillary đã bắt nạt, tấn công, làm xấu hổ và đe dọa những người từng là nạn nhân của chồng bà ấy". Ông Trump còn nhấn mạnh: "Chúng ta sẽ bàn về điều đó nhiều hơn trong những ngày tới, tại buổi tranh luận vào chủ nhật".
Hai ứng cử viên này sẽ có buổi tranh luận trực tiếp thứ hai vào 21 giờ ngày 9.10 tại St. Louis, bang Missouri (tức 8 giờ sáng ngày 10.10 theo giờ Việt Nam). Theo Huffington Post, chiến lược mà ông Trump định sử dụng trong buổi tranh luận thứ hai là đưa vấn đề bê bối tình ái của cựu tổng thống Clinton ra và làm cho mọi người tin rằng bà Clinton cũng có lỗi.
Nhiều người ủng hộ ông Trump cũng cho rằng bà Clinton có lỗi như chồng bà, đơn giản vì bà luôn ở bên và bảo vệ chồng mình sau những bê bối đó.
Ông Trump ngày 7.10 biện hộ cho những lời lẽ thô tục của mình rằng đó chỉ là cuộc nói chuyện phiếm riêng tư và đã diễn ra từ nhiều năm trước. "Bill Clinton từng nói những lời ghê gớm hơn cả tôi khi ở trên sân golf. Tôi xin lỗi nếu có ai cảm thấy bị xúc phạm", ông Trump nói.
Các hãng truyền thông Mỹ cho rằng những bê bối này có thể sẽ khiến ông Trump gặp khó khăn, ít nhất là trong cuộc tranh luận trực tiếp thứ hai. Cũng vì những lời lẽ thô tục của mình, ông Trump bị nhiều chính trị gia chỉ trích, đồng thời cũng bị một số nghị sĩ đảng Cộng hòa tuyên bố không ủng hộ ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cụ bà 101 tuổi ở Ý gây ấn tượng vì sự kiên cường trước bệnh tật /// Shutterstock

Cụ bà 101 tuổi 3 lần mắc Covid-19

Các bác sĩ và y tá ở Ý vô cùng ngạc nhiên trước sự can trường của cụ Maria Orsingher, người đã sống sót qua thời đại dịch cúm Tây Ban Nha, đệ nhị thế chiến và gần đây nhất là 3 lần mắc Covid-19.