Paris sẽ thử nghiệm nhựa đường chống nóng, chống ồn

1 Thanh Niên
Thủ đô Paris, Pháp sẽ thử nghiệm một loại nhựa đường thế hệ mới có khả năng làm mát mặt đường và cách âm, theo tờ Le Figaro
Loại nhựa đường thế hệ mới sẽ được thử nghiệm tại Paris có tính năng làm mát và cách âm /// Ảnh chụp từ màn hình Tuxboard Loại nhựa đường thế hệ mới sẽ được thử nghiệm tại Paris có tính năng làm mát và cách âm - Ảnh chụp từ màn hình Tuxboard
Loại nhựa đường thế hệ mới sẽ được thử nghiệm tại Paris có tính năng làm mát và cách âm
Ảnh chụp từ màn hình Tuxboard
Nơi thử nghiệm đầu tiên là một đoạn dài 400 m của đại lộ Général Leclerc ở quận 14 của thành phố này. Kinh phí dự trù là 2,9 triệu euro, trong đó có 1,35 triệu euro được tài trợ từ chương trình bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu của EU.
Paris sẽ thử nghiệm nhựa đường chống nóng, chống ồn - ảnh 1
Với loại nhựa đường mới, đường đông xe sẽ bớt ồn
AFP
Những loại nhựa đường được thử nghiệm có khả năng giữ ẩm, giúp làm mát mặt đường, giảm bức xạ nhiệt khi thời tiết nắng nóng.
Ngoài ra, lớp nhựa cũng có khả năng làm giảm âm thanh gây ra khi bánh xe tiếp xúc với đường nên hạn chế được ô nhiễm tiếng ồn, vốn là nỗi ám ảnh của cư dân các đô thị đông đúc xe cộ như Paris.
Đợt thử nghiệm nhựa đường chống ồn và chống nóng do tòa thị chính Paris phối hợp với các công ty Colas (xây dựng đường bộ), Eurovia (cơ sở hạ tầng) và hội Bruitparif thực hiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
DragonFly

DragonFly

Nghiên cứu thêm loại nhựa đường có chức năng thấm nước mưa xuất khẩu qua VN để giảm bớt ngập nước tại các đô thị ...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm