Peru điều tra hiện tượng cá heo chết hàng loạt

0
(TNO) Ngày 19.4, giới chức Peru thông báo đang điều tra nguyên nhân khiến gần 900 con cá heo chết và dạt vào bờ biển phía bắc của nước này trong hơn bốn tháng qua.

(TNO) Ngày 19.4, giới chức Peru thông báo đang điều tra nguyên nhân khiến gần 900 con cá heo chết và dạt vào bờ biển phía bắc của nước này trong hơn bốn tháng qua.

Giới chức Peru nghi ngờ cá heo chết hàng loạt do một loại virus, nhưng họ cũng không loại trừ khả năng do ô nhiễm nước và các yếu tố khác là thủ phạm, hãng AFP đưa tin.

 Peru điều tra hiện tượng cá heo chết hàng loạt - ảnh 1
Cá heo chết hàng loạt tại Peru - Ảnh: AFP

Từ tháng 1.2012 cho đến nay, gần 900 xác cá heo, trong đó 95% là xác cá heo mũi chai, liên tục dạt vào một bờ biển có chiều dài khoảng 170 km ở phía bắc Peru.

Ông Gabriel Quijandria - Thứ trưởng Bộ Môi trường Peru - cho biết: “Đây không phải là lần đầu tiên hiện tượng cá heo chết hàng loạt xảy ra. Những trường hợp tương tự đã xảy ra ở Peru, Mexico và Mỹ”.

Ông Quijandria nói thêm, trong những vụ cá heo chết tập thể trước đây, thủ phạm là một chủng virus.

Nguyễn Đan

>> Cá heo nhỏ nhất bên bờ tuyệt chủng
>> Cá heo chết hàng loạt ở Peru

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các máy bay A-10 Thunderbolt của không quân Mỹ tại căn cứ Incirlik /// Không quân Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ dùng bom nguyên tử 'bắt chẹt' Mỹ?

Ước tính 50 quả bom nguyên tử của Mỹ vẫn đang nằm ở căn cứ không quân trên đất Thổ Nhĩ Kỳ, trong bối cảnh quan hệ Washington – Ankara đang căng thẳng, nhất là sau khi Thổ Nhĩ Kỳ kéo quân đánh lực lượng người Kurd ở Syria.