Pháp bắt nhóm đưa lậu người Việt sang Anh

0 Thanh Niên Online
Nhà chức trách Pháp hôm qua thông báo đã bắt giữ 3 người quốc tịch Anh trong chiến dịch triệt phá mạng lưới tổ chức đưa lậu người từ Pháp sang Anh qua eo biển Manche.
Cảnh sát Pháp trong một chiến dịch truy phép tội phạm /// Reuters Cảnh sát Pháp trong một chiến dịch truy phép tội phạm - Reuters
Cảnh sát Pháp trong một chiến dịch truy phép tội phạm
Reuters
 AFP dẫn thông báo của Cơ quan Quản lý hàng hải thành phố miền tây Boulogne cho biết 3 người nói trên bị bắt khi đang dùng thuyền nhỏ đưa lậu 12 người Việt vượt biển để vào Anh.
Một trong những đối tượng đã nhảy xuống nước nhằm tẩu thoát lúc bị phát hiện.
Lực lượng chức năng Pháp sau đó bắt giữ đối tượng này, đồng thời giải cứu một người Việt bị rơi xuống nước trong lúc hỗn loạn.
Theo số liệu của nhà chức trách Boulogne, những vụ vượt biển từ Pháp sang Anh đã giảm đi trong những năm gần đây với 23 vụ trong năm 2016, 13 vụ trong năm 2017 và 7 vụ tính đến thời điểm này của năm 2018.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vùng biên giới Thái Lan-Lào /// Reuters>

Trung Quốc lập khu miễn thuế ở biên giới Thái Lan - Lào

Trung Quốc đang có kế hoạch lập khu thương mại miễn thuế ở biên giới của Thái Lan và Lào trong một động thái nhằm gia tăng quan hệ thương mại với các nước Đông Nam Á, khi cuộc chiến thương mại với Mỹ trở nên căng thẳng.