Pháp bỏ tù nhóm người đưa lậu người Việt sang Anh

0 Thanh Niên Online

Một cựu đại tá hải quân 70 tuổi, và 2 người Anh khác bị tuyên án tù giam tại Pháp về tội tìm cách đưa lậu một nhóm người Việt vượt biển sang Anh bằng thuyền máy, theo AFP.

Một trong những vụ bị trôi dạt khi vượt biển sang Anh, buộc giới hữu trách phải can thiệp /// AFP Một trong những vụ bị trôi dạt khi vượt biển sang Anh, buộc giới hữu trách phải can thiệp - AFP
Một trong những vụ bị trôi dạt khi vượt biển sang Anh, buộc giới hữu trách phải can thiệp
AFP
Nhờ vào tin mật báo, giới hữu trách Pháp đã chặn bắt con thuyền ở vị trí cách bờ vài km tính từ làng Wimereux ở miền bắc nước này hôm 30.8.
Một trong những đối tượng đã nhảy xuống nước nhằm tẩu thoát.
Lực lượng chức năng Pháp sau đó bắt giữ người này, đồng thời giải cứu một người Việt bị rơi xuống nước trong lúc hỗn loạn.
Văn phòng công tố Boulogne-sur-Mer hôm 4.9 cho biết đại tá hải quân đã về hưu Ronald Scott bị tuyên án 10 tháng tù giam và cấm đặt chân lên lãnh thổ Pháp trong vòng 10 năm. Hai đồng phạm lần lượt lãnh án 1 và 2 năm tù.
Hồ sơ tòa án cho thấy mỗi người Việt đã trả 9.000 euro (hơn 242 triệu đồng) cho cuộc hành trình ngắn ngủi từ bờ biển Pháp sang Anh.
Theo số liệu của nhà chức trách Boulogne, những vụ vượt biển từ Pháp sang Anh đã giảm đi trong những năm gần đây với 23 vụ trong năm 2016, 13 vụ trong năm 2017 và 7 vụ tính đến thời điểm này của năm 2018.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm