Pháp chi 37 tỉ euro nâng cấp vũ khí hạt nhân

0 Thanh Niên
Bộ Quốc phòng Pháp cũng sẽ dành khoảng 1,8 tỉ euro/năm để nghiên cứu phát triển vũ khí tương lai, trong đó có tàu sân bay mới.
Tàu Charles de Gaulle, hàng không mẫu hạm duy nhất của Pháp /// AFP Tàu Charles de Gaulle, hàng không mẫu hạm duy nhất của Pháp - AFP
Tàu Charles de Gaulle, hàng không mẫu hạm duy nhất của Pháp
AFP
Ngày 9.2, AFP dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Florence Parly thông báo kế hoạch chi 37 tỉ euro (hơn 1 triệu tỉ đồng) trong 7 năm để nâng cấp kho vũ khí hạt nhân, trong đó chú trọng khả năng răn đe hạt nhân trên biển và trên bộ.
Hiện nay nước này được cho là đang sở hữu khoảng 300 đầu đạn hạt nhân. Số tiền trên sẽ là một phần trong dự thảo ngân sách quốc phòng 300 tỉ euro của Pháp cho giai đoạn 2019 - 2025.
Ngoài nâng cấp vũ khí hạt nhân, ngân sách này sẽ được chi cho việc đóng tàu ngầm thế hệ mới, mua máy bay không người lái vũ trang, chiến đấu cơ, máy bay vận tải và một số khí tài khác.
Bộ Quốc phòng Pháp cũng sẽ dành khoảng 1,8 tỉ euro/năm để nghiên cứu phát triển vũ khí tương lai, trong đó có tàu sân bay thay thế hàng không mẫu hạm Charles de Gaulle, dự kiến được cho “nghỉ hưu” vào năm 2040.


Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Đầu xuôi dễ hơn đuôi lọt

Nhà lãnh đạo Hy Lạp ý thức được rằng lần biểu quyết sắp tới trong quốc hội về thỏa thuận với Macedonia mới có ý nghĩa quyết định