Pháp dọa không kích Syria

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tuyên bố sẽ mở chiến dịch không kích nhằm vào Syria nếu có bằng chứng cho thấy chính quyền Damascus dùng vũ khí hóa học nhằm vào dân thường.
Tổng thống Macron khẳng định sẽ không kích Syria nếu phát hiện vũ khí hóa học tại nước này  /// Reuters Tổng thống Macron khẳng định sẽ không kích Syria nếu phát hiện vũ khí hóa học tại nước này - Reuters
Tổng thống Macron khẳng định sẽ không kích Syria nếu phát hiện vũ khí hóa học tại nước này
Reuters
“Chúng tôi sẽ tấn công những nơi chế tạo hoặc sử dụng loại vũ khí này”, ông Macron nói, đồng thời cho biết thêm tình báo Pháp cho đến nay chưa tìm thấy chứng cứ về vũ khí hóa học được sử dụng tại Syria.
Trong cuộc thảo luận với Tổng thống Nga Vladimir Putin năm ngoái, nhà lãnh đạo Pháp từng nói việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria sẽ là “lằn ranh đỏ” có thể dẫn tới “phản ứng ngay tức thời” từ Paris, theo BBC.
“Ngay khi có bằng chứng, tôi sẽ làm theo những gì mình đã nói”, chủ nhân Điện Elysee tuyên bố hôm 13.12.
Ông Macron đưa ra cảnh báo mới sau khi có thông tin nói bom chứa khí chlorine đã được sử dụng nhằm vào dân thường ở Syria kể từ đầu tháng 1.2018.
Mới đây, phe đối lập Syria cáo buộc một trực thăng của quân chính phủ thả bom chứa chlorine xuống thành phố Saraqeb thuộc tỉnh Idlib, khiến 9 người phải nhập viện vì khó thở, theo Reuters, .
Trong khi đó, chính quyền Damascus luôn bác bỏ việc sử dụng vũ khí hóa học, đồng thời khẳng định không có hành động tấn công nào nhằm vào dân thường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cháy rừng sau khi sét đánh nhiều đợt xuống bang Tasmania /// Chụp từ AAP

Nắng nóng kỷ lục càn quét nước Úc

Thời tiết khắc nghiệt tại Úc đã đẩy nhiệt độ ngoài trời tại một số khu vực đến gần ngưỡng 50oC, và dự kiến tình trạng này sẽ ngày càng thêm nghiêm trọng.