Pháp phá âm mưu khủng bố câu lạc bộ tình dục

1 Thanh Niên Online
Cảnh sát Pháp cho biết đã chặn đứng hai âm mưu tấn công khủng bố, trong đó có một kế hoạch đánh bom câu lạc bộ tình dục ở miền trung nước này.
Hai tay súng thực hiện vụ tấn công tòa soạn Charlie Hebdo tại Paris ngày 7.1.2015  /// Reuters Hai tay súng thực hiện vụ tấn công tòa soạn Charlie Hebdo tại Paris ngày 7.1.2015 - Reuters
Hai tay súng thực hiện vụ tấn công tòa soạn Charlie Hebdo tại Paris ngày 7.1.2015
Reuters
AFP ngày 15.6 đưa tin lực lượng an ninh đã phát hiện thiết bị nổ tự chế tại một nhà nghi phạm và người này khai rằng định sử dụng bom tấn công câu lạc bộ những người yêu thích tình dục, trao đổi bạn tình hoặc vợ chồng ở vùng Loiret.
Nghi phạm 38 tuổi đã bị khởi tố tội khủng bố. Đây là âm mưu tấn công khủng bố thứ 5 được nhà chức Pháp ngăn chặn kịp thời trong năm nay.
Theo báo mạng The Local tại Pháp, nhà chức trách cũng đã ngăn chặn một âm mưu tấn công khủng bố khác ở Paris.
Hai nghi phạm từ 21-22 tuổi đã bị bắt giữ ở phía đông thủ đô Paris ngày 9.6 vì có kế hoạch tấn công nhằm vào cộng đồng người đồng tính.
Cảnh sát đã phát hiện 2 con dao, một thiết bị gây nổ và các tài liệu tuyên truyền cho tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS).
Phát biểu trước quốc hội hồi tháng 3, Thủ tướng Pháp Edouard Philippe nói rằng ít nhất 51 vụ tấn công khủng bố đã được ngăn chặn tại nước này kể từ tháng 1.2015. Đây là thời điểm xảy ra vụ các tay súng bịt mặt tấn công tòa soạn tạp chí biếm họa Charlie Hebdo, làm 12 người thiệt mạng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thanh Tâm

Thanh Tâm

"...định sử dụng bom tấn công câu lạc bộ những người yêu thích tình dục, trao đổi bạn tình hoặc vợ chồng ...", ở Việt Nam mà có CLB thứ này thì coi chừng bị tôi khủng bố!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng