Pháp trừng phạt thủ phạm xâm hại tình dục

0
Tòa án tại thành phố Angers của Pháp hôm 27/7 tuyên từ 4 tháng tù án treo tới 28 năm tù giam đối với 62 người phạm tội xâm hại tình dục trẻ em. Nạn nhân của những người này là 45 trẻ vị thành niên.

Ban đầu có tới 66 người, gồm 39 đàn ông và 27 phụ nữ tuổi từ 27-73, bị đưa ra xét xử. Sau đó 1 người được hoãn truy tố vì lý do sức khỏe và 3 người được tha bổng. Hành vi tội ác của đám người này được thực hiện từ năm 1999-2002 tại quận Saint-Leonard ở Angers. Phiên tòa xét xử đường dây xâm hại tình dục trẻ em lớn nhất nước Pháp bắt đầu từ tháng 3 và kéo dài suốt 5 tháng. Các quan tòa đã đưa ra bằng chứng gồm 25.000 trang dữ liệu được lưu trữ trong đĩa CD-Rom, 250 người đã được mời đến tòa làm chứng. Có tổng cộng 60 luật sư, trong đó có 51 luật sư bào chữa, đã tham gia phiên tòa có chi phí lên tới 5 triệu euro này. Theo các quan tòa, rất nhiều bị can trong phiên tòa không rành về pháp luật và không nghĩ rằng mình đã gây nên tội ác. (BBC)

Đ.H

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Rốc két được phóng từ Dải Gaza sang Israel /// Reuters

Palestine phóng hơn 1.500 quả rốc két sang Israel

Các nhóm dân quân Palestine ở Dải Gaza đã phóng tổng cộng hơn 1.500 quả rốc két và đạn pháo về phía Israel từ đầu tuần trong bối cảnh cuộc xung đột hai bên ngày càng leo thang.