Pháp từng cảnh báo trước về vụ khủng bố 11/9

0
Giới chức tình báo Pháp đã từng cảnh báo Mỹ hồi tháng 1/2001 về một kế hoạch cướp máy bay của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda, Báo Le Monde (Pháp) đưa tin hôm 16/4.

Báo này khẳng định rằng một đơn vị thuộc Cơ quan tình báo đối ngoại của Pháp (DGSE) chịu trách nhiệm thu thập thông tin về trùm khủng bố O.bin Laden từ năm 1995. Theo tờ báo, một báo cáo đề ngày 5/1/2001 đã được gửi đến B.Murray - người đứng đầu Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) tại Paris - nhằm cảnh báo về một âm mưu cướp máy bay của al-Qaeda. Tuy nhiên, báo cáo này lại không cung cấp thông tin cụ thể liệu hình thức tấn công sẽ giống như các vụ tấn công ngày 11/9/2001 mà chỉ tiết lộ ý định của bin Laden.

Theo bản báo cáo, các cơ quan an ninh Pháp hồi tháng 10/2000 đã biết rằng bin Laden lên âm mưu tấn công máy bay như là một cách chống Mỹ và các đồng minh của nuớc này. Báo Le Monde khẳng định họ đã có được bản copy của một tập hồ sơ dày 328 trang chứa các thông tin, bản đồ, báo cáo, hình ảnh về al-Qaeda.

H.Y

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.