Pháp tuyên án bà mẹ giấu con trong cốp xe từ lúc chào đời

0 Thanh Niên Online
Một tòa phúc thẩm ở Pháp đã tuyên án 5 năm tù giam đối với một bà mẹ giấu con gái trong cốp xe hơi suốt gần 2 năm.
Bà Da Cruz (phải) tại tòa án  /// AFP Bà Da Cruz (phải) tại tòa án - AFP
Bà Da Cruz (phải) tại tòa án
AFP
AFP ngày 17.10 đưa tin bé gái hiện 7 tuổi song nhận thức chỉ ở đứa trẻ 2 hoặc 3 tuổi. Bé cũng mắc chứng tự kỷ và chịu những tổn thất tinh thần khác do tác động từ việc thiếu sự chăm sóc chu đáo của mẹ vào những tháng đầu đời.
Mẹ bé là bà Rosa Maria Da Cruz ở vùng Correze, miền trung nước Pháp đã giấu bé trong cốp xe từ khi con ra đời.
Sự việc chỉ được phát hiện 2 năm sau đó khi Da Cruz đem xe đến gara để sửa chữa. Các nhân viên gara đã nghe tiếng gõ liên tục phát ra từ cốp xe.
Lúc mở cốp xe, họ gần như không tin vào mắt mình khi bé gái trong tình trạng trần truồng, suy dinh dưỡng ngồi lẫn trong đống phân.
Bà Da Cruz khai với cảnh sát rằng do chồng không muốn sinh thêm con sau khi đã có 3 người con nên bà quyết định giấu mọi chuyện.
Trong phiên tòa hồi tháng 11.2018, bà Da Cruz đã bị tuyên án 5 năm tù cùng 3 năm quản chế, song người mẹ 4 con đã kháng cáo.
Trong phiên tòa ngày 16.10 (giờ địa phương), các thẩm phán ra phán quyết giữ nguyên mức án 5 năm tù giam đối với bà Da Cruz, đồng thời rút toàn bộ quyền làm mẹ của bà đối với bé gái trên, hiện đang được chăm sóc tại Trung tâm bảo trợ trẻ em địa phương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm