Phát hiện 200 kg ma túy nhét trong trái thơm

0 Thanh Niên Online
(TNO) Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 31.5 cho biết cảnh sát nước này đã thu giữ 200 kg cocaine nhét trong ruột những trái thơm. Chúng nằm lẫn lộn trong 10 container thơm nhập khẩu vào Tây Ban Nha bằng đường biển.

(TNO) Bộ Nội vụ Tây Ban Nha ngày 31.5 cho biết cảnh sát nước này đã thu giữ 200 kg cocaine nhét trong ruột những trái thơm. Chúng nằm lẫn lộn trong 10 container thơm nhập khẩu vào Tây Ban Nha bằng đường biển.

buôn lậu ma túyNhững trái thơm mọng nước đã "lọt vào mắt xanh" bọn buôn lậu ma túy
 - Ảnh: Shutterstock
Số cocaine kể trên bị phát hiện ở cảng Algeciras, một trong những cảng lớn nhất châu Âu, thuộc vùng tự trị Andalusia (Tây Ban Nha). Chúng được nhét trong những trái thơm đã được khoét ruột, sau đó trét lại ở phần cuống bằng một loại sáp màu vàng nhạt giống như cùi của trái thơm.
Chưa rõ xuất xứ của những lô hàng "đặc biệt" này, chỉ biết là từ Trung Mỹ. Chúng bị phát hiện khi đang trên đường gửi tới 2 công ty tại Tây Ban Nha, một ở thủ đô Madrid và một ở Sant Quirze del Valles (gần Barcelona), theo AFP.
Cả 2 công ty đều do người Tây Ban Nha gốc Colombia điều hành. Colombia vốn "khét tiếng" về buôn lậu ma túy. Cảnh sát đã bắt giữ 3 người liên quan đến vụ này.
Nhét cocaine trong trái thơm không phải là "sáng kiến" mới của những đối tượng buôn lậu ma túy.
Hồi năm 2014, cảnh sát ở Algeciras (Tây Ban Nha) từng thu giữ đến 2,5 tấn cocaine giấu trong một kiện thơm khổng lồ gởi bằng tàu có nguồn gốc từ Costa Rica. Đây là một trong những vụ bắt giữ ma túy lớn nhất tại Tây Ban Nha.
Mối liên hệ giữa nhiều cư dân Tây Ban Nha với các nước châu Mỹ Latinh, vốn là thuộc địa cũ của Tây Ban Nha, khiến đất nước này trở thành "trạm trung chuyển quan trọng" để đưa cocaine xuyên Đại Tây Dương rồi tỏa đi khắp châu Âu.
Trong những năm gần đây, cảnh sát phát hiện cocaine được giấu trong đủ loại hàng hóa, vật dụng khác nhau, từ chân giả, tóc giả, đồ dùng nhà bếp đến... túi độn ngực.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phi hành gia gội đầu trên ISS /// Ảnh cắt từ clip

Giải pháp giặt quần áo trên vũ trụ

Hãng bột giặt Tide đang sản xuất loại chất tẩy đầu tiên dùng trên vũ trụ để giải quyết vấn đề các phi hành gia phải mặc một bộ quần áo liên tục trong nhiều ngày.