Phát hiện cá nhà táng chết với 6 kg nhựa trong bao tử

0 Thanh Niên Online

Xác cá nhà táng trôi dạt vào bờ biển Indonesia và được tìm thấy trong tình trạng chứa 115 ly nhựa, 25 bao nilon và 2 dép lê bên trong bao tử, làm dấy lên quan ngại trong cộng đồng các chuyên gia môi trường.

Hình ảnh được công bố trên Twitter của WWF Indonesia  /// WWF Indonesia Hình ảnh được công bố trên Twitter của WWF Indonesia - WWF Indonesia
Hình ảnh được công bố trên Twitter của WWF Indonesia
WWF Indonesia
Bên trong bao tử con cá voi dài 9,5 m bị dạt vào bờ ở công viên quốc gia Wakatobi, tỉnh Đông Nam Sulawesi hồi đầu tuần chứa tới 6 kg rác thải nhựa, theo AFP hôm 21.11.
Ngoài ly nhựa, túi nilon, người ta còn phát hiện cả dép lê, bạt nhựa rách trong bao tử cá, theo AFP dẫn lời người đứng đầu cơ quan du lịch Wakatobi, ông La Ode Saleh Hanan hôm 21.11.
Phát hiện cá nhà táng chết với 6 kg nhựa trong bao tử - ảnh 1
Xác cá nhà táng
WWF Indonesia
Trong khi đó, tổ chức bảo tồn thiên nhiên WWF Indonesia cho hay trên Twitter rằng nhân viên của họ cũng phát hiện 4 chai nhựa và 3,26 kg dây thừng bện bằng sợi cọ.
Nguyên nhân khiến cá nhà táng chết vẫn chưa được xác định chính thức, nhưng có dấu hiệu cho thấy “rác nhựa gây nên”, điều phối viên Dwi Suprapti của WWF Indonesia cho biết.
Indonesia là quốc gia xả rác nhiều thứ hai trên thế giới chỉ sau Trung Quốc, theo báo cáo trên chuyên san Science. Nước này sản xuất 3,2 triệu tấn rác nhựa mỗi năm, và 1,29 triệu tấn trong số đó bị tống ra biển.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm