Phát hiện giày dép Trung Quốc chứa hàm lượng cao hóa chất gây ung thư

1
(TNO) Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông phát hiện một số loại giày dép trẻ em Trung Quốc chứa hàm lượng cao các chất độc hại có nguy cơ gây ung thư

(TNO) Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông phát hiện một số loại giày dép trẻ em Trung Quốc chứa hàm lượng cao các chất độc hại có nguy cơ gây ung thư, theo tờ South China Morning Post (Hồng Kông) ngày 14.1.

Một số sản phẩm giày dép nhựa trẻ em sản xuất ở Trung Quốc có chứa một lượng lớn các chất độc hại, bao gồm phthalate, polycyclic aromatic hydrocarbons (PAHs) có nguy cơ gây ung thư và các bệnh về gan và thận, South China Morning Post dẫn thông cáo của Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông.

Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông đưa ra thông cáo trên sau khi tiến hành kiểm tra 28 mẫu sản phẩm giày dép Trung Quốc tại Hồng Kông.

PAHs có thể bị hấp thụ khi tiếp xúc qua da, gây ra khó chịu và thậm chí ung thư da nếu tiếp xúc trong thời gian dài. Phthalate không dễ hấp thụ qua da nhưng có thể phát tán vào không khí và con người có thể hít phải, cũng theo Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông.

Hội đồng Người tiêu dùng Hồng Kông cho biết ở Hồng Kông hiện nay chưa có bất kỳ một quy định nào giới hạn lượng phthalate và PAHs dùng trong sản xuất giày dép trẻ em và giày dép nói chung.

Phúc Duy

>> Bó tay với hàng Trung Quốc nhiễm độc
>> Hàng Trung Quốc tràn ngập hội chợ hàng Việt
>> Nhà hàng Trung Quốc bỏ thuốc phiện vào thức ăn để giữ khách
>> Phong trào tẩy chay hàng Trung Quốc lan rộng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Minh Hải

Minh Hải

Tôi hy vọng các chuyên gia Giáo Sư Tiến sỹ Viện sỹ,... của Việt Nam cũng có thể phân tích chi tiết như Hongkong thay vì phán 2 chữ ngắn ngủi "Chất lạ"!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Geneva.  /// AFP

Căng thẳng Mỹ - Nga vẫn như cũ ?

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Jake Sullivan hôm qua thông báo chính quyền đang chuẩn bị áp đặt lệnh cấm vận mới lên Nga, liên quan đến cáo buộc đầu độc nhân vật đối lập người Nga Alexei Navalny.
Các tay súng trung thành với chính phủ lâm thời do Liên Hiệp Quốc ủng hộ /// REUTERS

Mỹ xúc tiến giải tán lính đánh thuê khỏi Libya

Mỹ đang đàm phán với một số các thế lực chính ở Libya về việc rút lính đánh thuê khỏi nước này trước cuộc tổng tuyển cử dự kiến được tiến hành tháng 12, theo Reuters hôm 22.6 dẫn đặc phái viên Mỹ về Libya.

Người dân Washington, D.C suốt hàng trăm năm qua không có đầy đủ quyền lợi như người dân các nơi khác ở Mỹ /// HOÀNG ĐÌNH

Ngày lịch sử của thủ đô Washington, D.C

Dự kiến, Thượng viện Mỹ hôm nay 22.6 (theo giờ địa phương) có phiên điều trần về việc thủ đô Washington, D.C trở thành tiểu bang thứ 51 của nước này, điều mà bao thế hệ người dân của thủ đô này đấu tranh nhưng chưa thành.