Phát hiện hóa thạch nhện có đuôi tại Myanmar

(Văn phòng Bangkok)

1 Thanh Niên
Các nhà khoa học ngày 5.2 công bố đã phát hiện hóa thạch của một loài nhện chưa từng được biết đến, có phần đuôi dài hơn kích thước cơ thể. 
Phần đuôi nhện dài 3 mm trong khi phần thân chỉ dài 2,5 mm /// AFP Phần đuôi nhện dài 3 mm trong khi phần thân chỉ dài 2,5 mm - AFP
Phần đuôi nhện dài 3 mm trong khi phần thân chỉ dài 2,5 mm
AFP
Xác con nhện này nằm trong một miếng hổ phách được ước tính khoảng 100 triệu năm tuổi, tìm thấy tại khu rừng nhiệt đới ở miền bắc Myanmar, theo AFP.
Phần đuôi nhện dài 3 mm trong khi phần thân chỉ dài 2,5 mm. Chiếc đuôi có nhiều lông ngắn mọc ra từ bụng con nhện, cơ quan có chức năng nhả tơ để làm mạng.
Các chuyên gia cho rằng chức năng của chiếc đuôi này có thể là để nhận biết con mồi hoặc kẻ thù.
Giới khoa học gia quốc tế phát hiện hóa thạch trên đã đặt tên cho loài nhện này là Chimerarachne yingi, đồng thời coi đây là loài nhện trung gian kết nối nhện hiện đại với những loài có đuôi nhưng không có cơ quan nhả tơ sống trước thời kỳ khủng long.

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn thanh hùng

nguyễn thanh hùng

Nhện có đuôi và các loài nhện có đuôi nhưng không nhả tơ sống trước thời kỳ khủng long.Thật là kỳ lạ của sự tiến hóa trong thiên nhiên, thích thật. Biết nói sao cho hết ý, còn con người chúng ta thì sao ?ảo diệu và diệu kỳ quá.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm