Phe cực hữu dọa thiêu rụi Phủ tổng thống Ukraine

0 Thanh Niên
Tranh cãi liên quan tới vai trò của các đội quân tình nguyện tại Ukraine đã châm ngòi cho căng thẳng giữa phe cực hữu với chính phủ.

Tranh cãi liên quan tới vai trò của các đội quân tình nguyện tại Ukraine đã châm ngòi cho căng thẳng giữa phe cực hữu với chính phủ.

Phe cực hữu dọa thiêu rụi Phủ tổng thống Ukraine  - ảnh 1Tổng thống Ukraine, ông Petro Poroshenko - Ảnh: AFP
Tờ Kyiv Post hôm qua 30.4 đưa tin nhóm cực hữu cộm cán Right Sector đã tổ chức biểu tình lớn gần phủ tổng thống ở thủ đô Kiev. Phe này còn dọa sẽ bao vây trong nhiều ngày, thậm chí “thiêu rụi” phủ tổng thống nếu chính quyền “tiếp tục tấn công” các đội quân tình nguyện.
Vụ biểu tình diễn ra sau khi có tin chính quyền đang muốn giải tán các đội quân tình nguyện và lính dù được triển khai bao vây căn cứ của quân tình nguyện ở Dnepropetrovsk.
Trước sức ép từ phe cực hữu, Tổng thống Petro Poroshenko thông báo quân đội sẽ rút khỏi khu vực Dnepropetrovsk; còn một quan chức cấp cao cho biết các đội quân tình nguyện có thể sẽ được phiên chế thành một đơn vị riêng rẽ của quân đội.
Các nhóm quân tình nguyện và dân quân cực hữu đóng vai trò lớn trong việc lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovych, mở đường cho chính phủ của ông Poroshenko lên cầm quyền.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đàn voi đang uống nước tại công viên quốc gia Hwange, Zimbabwe /// Reuters

55 con voi gục chết vì đói khát ở Zimbabwe

Ít nhất 55 con voi được tìm thấy đã chết ở công viên quốc gia lớn nhất của Zimbabwe trong vòng 2 tháng qua vì đói và khát giữa cơn hạn hán khốc liệt tại đây.