Phe đối lập Syria hoãn lập chính phủ chuyển tiếp

0
Ngày 21.1, Liên minh Dân tộc Syria thông báo các lãnh đạo nhóm này, tại cuộc họp ở thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, nhất trí hoãn thành lập chính phủ chuyển tiếp.

Theo Reuters, đây là một bước lùi trong cố gắng của phe đối lập nhằm lấp đầy khoảng trống quyền lực tại Syria. Liên minh Dân tộc Syria gồm 70 thành viên, được thành lập hồi tháng 12 tại Qatar và được hậu thuẫn bởi phương Tây cùng các nước vùng Vịnh.

Tuy nhiên, cuộc tranh giành quyền lực nội bộ đã cản trở việc đồng thuận. Vào ngày 20.1, Qatar vừa cam kết hỗ trợ tài chính cho chính quyền chuyển tiếp tại những khu vực ở Syria do phe nổi dậy kiểm soát.

Trong một diễn biến khác, tờ The Age ngày 21.1 đưa tin bà Anisa Makhluf, mẹ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, đã rời nước này và đang ở Dubai thuộc UAE.

Lê Loan

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Người dân Washington, D.C suốt hàng trăm năm qua không có đầy đủ quyền lợi như người dân các nơi khác ở Mỹ /// HOÀNG ĐÌNH

Ngày lịch sử của thủ đô Washington, D.C

Dự kiến, Thượng viện Mỹ hôm nay 22.6 (theo giờ địa phương) có phiên điều trần về việc thủ đô Washington, D.C trở thành tiểu bang thứ 51 của nước này, điều mà bao thế hệ người dân của thủ đô này đấu tranh nhưng chưa thành.