Phe đối lập tháo chạy khỏi Campuchia

2 Thanh Niên
Gần phân nửa số nghị sĩ thuộc đảng đối lập Cứu nguy dân tộc (CNRP) ở Campuchia đã đồng loạt rời khỏi nước này nhằm tránh số phận tương tự Chủ tịch đảng Kem Sokha, người đang bị giam giữ và điều tra về cáo buộc phản quốc.
Phó chủ tịch đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Mu Sochua đã rời Campuchia /// Reuters Phó chủ tịch đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Mu Sochua đã rời Campuchia - Reuters
Phó chủ tịch đảng đối lập Cứu nguy dân tộc Mu Sochua đã rời Campuchia
Reuters
Cụ thể, nghị sĩ CNRP Mao Monyvann tiết lộ hơn 20 đồng nghiệp của mình đã nhanh chóng đáp máy bay sang Mỹ hoặc các nước châu Âu, nơi họ có quốc tịch kép hoặc có thân nhân đang sinh sống.
“Giờ đây chỉ còn xấp xỉ hơn 10 nghị sĩ trong nước”, AFP ngày 4.10 dẫn lời ông Monyvann cho biết.
Trước đó, nhiều thành viên CNRP cũng đã rời Campuchia, bao gồm cả Phó chủ tịch Mu Sochua. Tờ The Phnom Penh Post dẫn các nguồn tin cho biết bà Mu Sochua đã nhận tin nói mình có thể bị bắt giữ vào tuần sau.
Hồi đầu tuần, Thủ tướng Campuchia Hun Sen ngày 2.10 cảnh báo về âm mưu “có hệ thống” nhằm lật đổ chính phủ và cho rằng sẽ có thêm người bị bắt.
“Tôi muốn gửi thông điệp rằng việc bắt giữ sẽ không chỉ dừng với một người vì âm mưu lật đổ chính phủ là hoạt động có hệ thống. Hoàn toàn không thể chấp nhận những kẻ phản quốc muốn tiến hành cách mạng màu”, Reuters dẫn lời ông Hun Sen nhấn mạnh. 

 

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
duynhat

duynhat

Thủ tướng HUSEN muôn năm.....
Nam

Nam

Các đảng đối lập chọc ngoáy là chính .

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm