Phi công bị bắt sau 20 năm dùng bằng lái giả

0 Thanh Niên Online

Phi công lái máy bay chở khách ở Nam Phi vừa bị bắt do sử dụng bằng giả.

Máy bay của hãng hàng không South African Airways /// AFP Máy bay của hãng hàng không South African Airways - AFP
Máy bay của hãng hàng không South African Airways
AFP
Theo Daily Mail, phi công William Chandler của Hãng hàng không South African Airways (SSA) vừa bị sa thải và bị bắt do điều khiển máy bay phản lực cỡ lớn chuyên chở hành khách mà không có bằng cấp phù hợp.
Người phát ngôn cảnh sát quốc gia Vishnu Naidoo cho hay Chandler hiện bị điều tra về tội làm giả giấy tờ. Phi công này có thể tại ngoại với mức tiền bảo lãnh 5.000 rand (8 triệu đồng) và sẽ ra tòa vào ngày 15.5.
Theo SSA, Chandler chỉ sở hữu bằng cấp cho phép lái máy bay thương mại cỡ nhỏ, bằng cấp đòi hỏi thời gian huấn luyện và kinh nghiệm bay ít hơn.
Hãng không tiết lộ phi công này đã điều khiển bao nhiêu chuyến bay trên máy bay cỡ lớn cũng như loại máy bay nào. Theo truyền thông địa phương, Chandler bắt đầu làm cho hãng hàng không quốc gia từ năm 1994.
Vụ xài bằng giả bị phát hiện vào tháng 11 năm ngoái khi ông làm cơ phó trên chiếc Airbus A340-600 từ Nam Phi đi Đức và máy bay đi vào vùng nhiễu động không khí. Chuyến bay hạ cánh an toàn nhưng vụ gian lận bị phát hiện khi hãng kiểm tra lại quy trình an toàn.
SAA cho biết sẽ thu hồi “hàng triệu rand” do phi công này lãnh nhờ dùng bằng giả.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại diễn đàn /// CHỤP MÀN HÌNH

Nâng cấp tầm nhìn chiến lược Indo-Pacific

Tại Diễn đàn thương mại Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (IPBF) 2020, Việt Nam và Mỹ đã ký kết các thỏa thuận và bản ghi nhớ hợp tác trong những lĩnh vực mới.
/form>