Mỹ tuyên bố bắn hạ máy bay Syria để tự vệ

6 Thanh Niên Online
Chuẩn tướng Không quân Mỹ Charles Corcoran xác nhận các phi công Mỹ đã tự đưa ra quyết định bắn hạ máy bay quân sự của Syria trong ba sứ mạng khác nhau chỉ nhằm mục đích tự vệ.
Một chiến đấu cơ F/A-18E cất cánh từ tàu sân bay USS Carl Vinson
Reuters
Vào ngày 18.6, chiếc F/A-18E lần đầu tiên trong vòng hai thập niên qua tiến hành sứ mạng tiêu diệt không đối không, bắn hạ máy bay cường kích Su-22 của quân đội Syria ở phía nam thành phố Taqbah.
Trong khi đó, vào ngày 8.6 và 20.6, chiến đấu cơ F-15E bắn hạ 2 máy bay không người lái (UAV) Shaheed (do Iran sản xuất) ở At Tanf sau khi phát hiện chúng bay đến gần khu vực đóng quân của lực lượng do Mỹ hậu thuẫn.
“Chúng tôi đến đây chiến đấu nhằm tiêu diệt tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), nhưng chúng tôi cũng phải bảo vệ lực lượng trước nguy cơ bị lực lượng thân chính quyền Syria tấn công”, trang tin Military.com ngày 27.6 dẫn lời ông Corcoran cho biết.
Ông Corcoran khẳng định ba trường hợp bắn hạ máy bay Syria chỉ nhằm mục đích phòng vệ.
Sau khi chiến đấu cơ Mỹ bắn hạ chiếc Su-22 của Syria, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố sẽ nhắm tên lửa đất đối không vào bất kỳ máy bay Mỹ nào trong khu vực.
Ông Corcoran thừa nhận hệ thống tên lửa đất đối không đã theo dấu máy bay quân sự Mỹ. “Tuy nhiên, tôi nghĩ rằng lực lượng quân sự không cảm thấy bị đe dọa vì tên lửa đất đối không do mối quan hệ quân sự Mỹ-Nga vẫn được truy trì”, ông Corcoran cho biết thêm.

Bình luận 6

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Thủy

Anh USA à, tôi không cần biết anh đến đây vì mục đích gì. Tôi chỉ biết anh đến đây mà không có sự cho phép của chính phủ hợp pháp Syria, không có sự ủy nhiệm của LHQ thì TẤT CẢ CÁC ANH ĐỀU LÀ KẺ XÂM LƯỢC, vi phạm chủ quyền của một quốc gia là thành viên của LHQ. Thật đáng thương cho Syria, chỉ vì nước nhỏ, thân cô thế cô nên đành bất lực trước sự xâm lược ngang ngược của Mỹ và đồng minh.

bạn đọc

Thế Nga có ủy nhiệm LHQ ko, chính phủ Syria có bầu cử hợp pháp ko, Nga , Iran đến syria làm gì?

Bạn đọc

Nga không có ủy nhiệm LHQ nhưng Nga có ủy nhiệm của chính phủ Syria và đây là chính phủ hợp pháp duy nhất hiện tại đang có đại diện tại LHQ

Nguyễn thị trang

Kể ra thì Mỹ cũng đã có hành động cứng rắn, dám thể hiện. Anh Nga cũng phải kiềng mặt.

Man Ty

Ngang nhiên chưa? vào đất nước người ta rồi bắn rơi máy bay của họ, không cần giải thích

PHU QUANG HAI

Đây là chiến tranh, phải bảo vệ tính mạng và khí tài của quân ta, nếu bạn ở Syria khi có máy bay đối thủ đến gần nơi đóng quân của bạn và có vũ khí thì bạn nghĩ gì nếu không có gì che chắn bạn?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm